Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh, đến Tổng Giáo phận Sài Gòn

Ban Truyền thông TGP Sài Gòn

Đức Tổng Giám mục (TGM) Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh đã đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất – Tp HCM, vào lúc 13g20 thứ Bảy ngày 13/04/2024. Đây là hành trình của ngài trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, qua 3 Giáo tỉnh: Hà Nội, Huế và Sài Gòn.

Tháp tùng ngài có Đức TGM Marek Zalewski – Đại diện thường trú của Tòa Thánh Vatican tại Việt NamĐức ông John David Putzer – Thư ký Bộ Ngoại giao, Linh mục (Lm) Giu-se Đào Nguyên Vũ – Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam.

Đón phái đoàn tại sân bay, có Đức TGM Giu-se Nguyễn Năng -Tổng Giám mục TGP Sài Gòn kiêm Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Linh mục Ignatio Hồ Văn Xuân – Tổng Đại diện, Lm Phaolô Vũ Đỗ Anh Khoa – Chưởng Ấn Tòa Giám mục Sài Gòn.

Sau những giây phút chào thăm, phái đoàn được tháp tùng về toà nhà Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam trong niềm vui đón tiếp của các linh mục, nữ tu và nhân viên đang làm việc tại văn phòng HĐGMVN.

Trong chiều cùng ngày, Đức TGM Gallagher sẽ di chuyển từ Văn phòng HĐGM Việt Nam đến nhà thờ Chính Tòa Đức Bà Sài Gòn để dâng Thánh lễ lúc 17h30.

Vào lúc 10h00, Chúa nhật, 14/04/2024, Đức TGM Gallagher sẽ gặp chung toàn thể HĐGM Việt Nam tại Văn phòng HĐGM Việt Nam.

Sau đó, Đức TGM Gallagher sẽ di chuyển từ Văn phòng HĐGM Việt Nam đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Buổi tối cùng ngày, ĐGM Gallagher sẽ rời Hà Nội, kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam.

Nguồn: https://tgpsaigon.net