Đức Tổng Giám Mục Giuse huấn đức Chủng sinh ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Vào lúc 18h30, thứ Hai ngày 10/10/2022, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Nguyễn Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã có giờ huấn đức cho quý Thầy Chủng sinh thuộc phân Khoa Thần học, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Trước giờ huấn đức, Cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế, đại diện gia đình Đại Chủng viện hân hoan chào đón và có lời chúc mừng Đức TGM Giuse với sứ vụ mới, trong cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Với chủ đề “Ơn gọi đời tu”, Đức TGM Giuse đã giúp quý Thầy định hướng về mục tiêu ơn gọi đời tu, đó là hướng đến việc phục vụ Chúa và Giáo hội với lòng nhiệt thành và kỹ năng đầy đủ. Để thi hành được sứ vụ ấy, người linh mục trước tiên cần phải có cái “BEING”, nghĩa là việc hoàn thiện bản thân rồi mới đến việc “DOING”, nghĩa là những công việc mục vụ dân Chúa. Linh mục triều phải là người vừa sống chiêm niệm và vừa hoạt động tông đồ, vì vậy cần phải có sự hài hòa giữa đời sống thiêng liêng và công việc mục vụ.

Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức TGM Giuse nhắn nhủ các Chủng sinh cần tự ý thức trong việc được đào tạo và tự đào tạo qua bốn chiều kích: nhân bản, thiêng liêng, tri thức và mục vụ. Phải luôn sống trong tâm tình tin tưởng và phó thác vào tình yêu của Thiên Chúa.

Kết lời, Đức TGM Giuse cầu chúc quý Thầy mai này sẽ trở nên những mục tử thánh thiện và hạnh phúc trong ơn gọi dâng hiến.

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org