Đức Thánh Cha rửa tội cho em bé sơ sinh người Ukraine

Tại nhà nguyện thánh Marta, nơi Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô sinh sống, ngài đã rửa tội cho một em bé 3 tháng tuổi người Ukraine vào chiều ngày 06/11. Cha mẹ em đã được đón nhận những giây phút hạnh phúc giữa một giai đoạn khó khăn.

Người cha 37 tuổi tên là Vitaly, còn vợ anh là Vita, 35 tuổi. Em bé có tên Zakhariy, con út trong số 10 người con, bao gồm 7 con trai và 3 con gái. Cả gia đình sống ở Kamianets-Podilskyi, phía tây Ukraine, một khu vực tương đối xa với tiền tuyến xung đột.  

Cả hai vợ chồng thuộc cộng đồng Neocatechumenal Way (Con đường tân Dự tòng). Họ chia sẻ rằng trong những năm gần đây, họ đã cảm nghiệm được sự quan phòng của Thiên Chúa giữa nhiều khó khăn trong gia đình. Nỗi vất vả càng nhân lên khi cuộc xung đột nổ ra tại Ukraine.

Cô Vita chia sẻ: “Chúng tôi chịu đựng được mọi sự nhờ Chúa, vì Chúa luôn quan tâm đến gia đình chúng tôi”. Cô nói rằng tất cả người dân Ukraine đều đang cầu nguyện cho chiến sự sớm kết thúc và các tù nhân được sớm trở về nhà.

Cô Vita cũng cho biết thêm bí tích Rửa Tội là một món quà tuyệt vời đến cho gia đình. Họ thậm chí còn chưa dám mơ được ở bên ĐTC và được ngài rửa tội cho con trai mình. Nhưng chính Chúa đã làm nên điều tuyệt vời mà họ vẫn chưa thể hiểu hết.

Đức cha Leon Dubrawski, Giám mục nghi lễ Latinh của Kamianets dẫn hai vợ chồng đến Vatican và hiện diện trong buổi cử hành Bí tích.

Mới đây, vào ngày 08/11, ĐTC Phan-xi-cô tiếp tục nhắc nhở thế giới về thảm kịch mà người Ukraine phải chịu đựng. Bí tích Rửa tội được ban cho cậu bé Zakhariy mang lại niềm hy vọng mới cho đông đảo các gia đình đang đặt niềm tin vào một tương lai hòa bình.

Theo Vatican News

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print