Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ chủ trì “24 giờ cho Chúa” sắp tới

Trong khi mời gọi các giáo xứ tham gia sáng kiến cầu nguyện và tha thứ Mùa Chay, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô cũng sẽ chủ sự khai mạc “24 giờ cho Chúa” sắp tới vào thứ Sáu ngày 08/03, tại giáo xứ San Pio V.

Đây là một sáng kiến được tổ chức vào Mùa Chay hàng năm tại các giáo phận trên toàn thế giới. Chủ đề của năm nay là “Bước đi trong cuộc sống mới”, được trích từ thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma chương 6.

Bộ Truyền giáo mời gọi tất cả các giáo phận và giáo xứ ở Ý cũng như trên toàn thế giới cử hành sáng kiến này.

Giờ chầu do ĐTC chủ sự sẽ bắt đầu từ 16h30, theo giờ địa phương, tại giáo xứ gần Vatican. Trong dịp này, các tín hữu sẽ có cơ hội lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Chính ĐTC cũng sẽ giải tội cho một vài tín hữu.

Để chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh, vào tối thứ Sáu và cả ngày thứ Bảy, các nhà thờ được khuyến khích mở cửa để tín hữu đến xưng tội và thờ phượng Chúa.

Theo Vatican News
Khánh Ly – WTGPHN