Đức Thánh Cha Phan-xi-cô rửa tội cho 16 trẻ sơ sinh tại Nhà nguyện Sistine

Như thường lệ, vào lễ Chúa Giê-su chịu phép rửa, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô rửa tội cho 16 trẻ sơ sinh trong Nhà nguyện Sistine, chào đón các em bước vào đời sống đức tin.

Dưới những bức bích họa của Nhà nguyện Sistine, ĐTC Phan-xi-cô đã cử hành bí tích Rửa Tội cho các trẻ sơ sinh, một món quà đức tin mà Chúa ban tặng. Ngài nói rằng các em là nhân vật chính, vì các em là nhân chứng đón nhận đức tin.

Ngài mong rằng 16 em nhỏ này sẽ trở thành gương mẫu về đức tin. “Nguyện các trẻ thơ chỉ cho chúng ta cách đón nhận đức tin của mình: Với sự hồn nhiên và với trái tim rộng mở”.

Sau đó ngài tiếp tục nghi thức rửa tội cho từng em một, chào đón mỗi em bước vào đời sống đức tin và trở thành con cái Chúa.

Với phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu, ĐTC mời gọi họ giúp đỡ, đồng hành cùng các em trong quá trình trưởng thành. ĐTC cũng khuyến khích các gia đình coi ngày rửa tội như ngày sinh nhật. Vì đó là ngày các em đón nhận đức tin và các bậc cha mẹ nên dạy con cái về điều đó.

Cuối cùng, với lời và nhạc của bài “Silent night” bằng tiếng Ý, cha mẹ và người đỡ đầu đã nhận Chuỗi Mân Côi và trao đổi vài lời với ĐTC. Sau đó, ngài kết thúc buổi lễ bằng việc đi vòng quanh và ban phép lành cho từng em nhỏ.

Theo Vatican News

Lược dịch: WTGPHN – Khánh Ly

Facebook

Twitter

Email

Print