Đức Thánh Cha phản đối vụ tấn công nhà thờ Công giáo ở Istanbul

Ảnh: ANSA

Khi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô phê phán cuộc tấn công vào nhà thờ Công giáo ở Istanbul, Đức Giám mục Massimiliano Palinuro – Đại diện Tông tòa của Istanbul và Giám quản Tông tòa của Constantinople, kêu gọi chính quyền “tìm kiếm sự thật” đằng sau vụ tấn công.

Ngỏ lời với các tín hữu trong giờ Kinh Truyền Tin ngày 28/1, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã lên án vụ bạo lực ngay trong Thánh lễ Chúa nhật. Các tay súng có vũ trang đã tấn công một nhà thờ Công giáo ở Istanbul, Türkiye, khiến một người thiệt mạng. Ngài cũng chia buồn với cộng đoàn Giáo xứ St. Mary Draperis ở Istanbul.

Trao đổi với Vatican Media, Đức Giám mục Massimiliano Palinuro, Đại diện Tông tòa Istanbul và Giám quản Tông tòa Constantinople, kêu gọi chính quyền tìm kiếm sự thật sau vụ tấn công. Các yếu tố cho thấy cuộc tấn công này dường như bắt nguồn từ hiềm khích tôn giáo, nhưng động cơ cụ thể vẫn chưa được xác minh.

Đức Giám mục Palinuro kết thúc cuộc trao đổi bằng cách bày tỏ sự đau buồn đối với người bị sát hại và kêu gọi đảm bảo an toàn cho các tín hữu Công giáo.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN