Đức Thánh Cha điện đàm với Tổng thống Mỹ về xung đột Israel-Hamas

Theo một tuyên bố từ Nhà Trắng, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm vào chiều ngày 22/10 để thảo luận về những diễn biến mới nhất ở Israel và Gaza.

Trước đó, Văn phòng Báo chí Toà Thánh cho biết cuộc điện đàm kéo dài khoảng 20 phút và tập trung vào các tình hình xung đột trên thế giới, cũng như sự cần thiết của việc xác định con đường đưa đến hoà bình. Đôi bên cũng nói về chuyến đi của Tổng thống Biden đến Israel gần đây và những nỗ lực của ông trong việc hỗ trợ nhân đạo.

Trước cuộc điện đàm, trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật ngày 22/10, ĐTC Phan-xi-cô đã kêu gọi hoà bình khi cuộc xung đột Israel-Hamas đã bước sang tuần thứ ba.

Ngài suy nghĩ, lo lắng và buồn bã về những gì đang xảy ra ở Israel và Palestine. ĐTC cầu nguyện và bày tỏ sự gần gũi của ngài tới những người đang đau khổ, các con tin, những người bị thương, các nạn nhân và gia đình của họ. Ngài cũng nhớ đến những nạn nhân ở Ukraine.

Vào ngày 18/10/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Israel để tham gia đàm phán cấp cao với Thủ tướng Benjamin Netanyahu và thể hiện sự ủng hộ đối với nhà nước Do Thái. Tổng thống cũng kêu gọi viện trợ cho người dân Palestine ở Dải Gaza, nơi khoảng 1 triệu người đã phải di tản kể từ khi xung đột bắt đầu.

Theo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]