Đức Thánh Cha đau buồn về trận lũ lụt thảm khốc ở Libya

Ảnh: Jamal Alkomaty/Associated Press

Libya, quốc gia nằm ở Bắc Phi, đang phải trải qua trận lũ lụt thảm khốc khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Hãng thông tấn nhà nước Libya cho biết sau khi lũ lụt tràn qua khu vực phía đông đất nước, điều điện thời tiết nguy hiểm và mưa xối xả vẫn đang tiếp diễn.

Thảm họa xảy ra sau khi bão Daniel di chuyển qua quốc gia này. Các nhà chức trách cho biết một số con đập đã vỡ, khiến các thị trấn và thành phố ven biển bị ngập. Số người thiệt mạng tính đến sáng ngày 12/9 đã lên đến hơn 2.000 người.

Cũng trong ngày 12/9, Vatican đã gửi một bức điện cho Đức Tổng Giám mục Savio Hon Tai-Fai, Sứ thần Tòa thánh tại Libya. Trong thư, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô vô cùng đau buồn khi biết về những mất mát to lớn về người và sự tàn phá do lũ lụt gây ra ở Libya.

Bức điện tín có chữ ký của Đức Quốc vụ khanh Tòa Thánh – Đức Hồng Y Pietro Parolin cho gửi gắm lời cầu nguyện của ĐTC cho các linh hồn đã qua đời.

ĐTC cũng bày tỏ sự gần gũi về mặt tinh thần với những người bị thương, những người đang lo lắng cho người thân mất tích và các nhân viên cứu hộ cứu nạn.

Thảm họa lũ lụt xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trận động đất kinh hoàng làm rung chuyển quốc gia láng giềng Maroc. Các quốc gia và tổ chức đang huy động nhiều nỗ lực toàn cầu để hỗ trợ các quốc gia này.

Theo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print