Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hoà bình ở Niger

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã hoà chung tiếng nói của mình với các Đức Giám mục Niger để kêu gọi hoà bình đất nước, đồng thời cầu nguyện cho những nỗ lực của cộng đồng quốc tế để tìm ra giải pháp hoà bình vì lợi ích chung.

Trong buổi Kinh Truyền Tin vào Chúa nhật ngày 20/8 tại Quảng trường thánh Phê-rô, ĐTC Phan-xi-cô cho biết ngài đang quan tâm theo dõi tình hình ở Niger, một quốc gia Tây Phi. Ngài hoà chung tiếng nói của mình với lời mời gọi của các Đức Giám mục cho hoà bình trong nước và sự ổn định trong vùng Sahel.

ĐTC cho biết ngài cũng đồng lòng với những nỗ lực của cộng đồng quốc tế để tìm ra giải pháp hoà bình càng sớm càng tốt, vì lợi ích của tất cả mọi người. Ngài cũng mời gọi cầu nguyện cho hoà bình trên thế giới.

Các đấng bậc trong Giáo hội Tây Phi cũng kêu gọi một giải pháp hoà bình cho tình hình ở Niger và bày tỏ phản đối với bất kỳ sự can thiệp quân sự nào. Bề trên các dòng tu cũng lặp lại lời mời gọi đó và nhấn mạnh những can thiệp quân sự sẽ chỉ khiến tình hình thêm tồi tệ hơn.

Theo Vatican News

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print