Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội khai mạc khóa trải nghiệm hè “Cùng con trưởng thành”

Ngày 16/6/2024, Ban Mục vụ – Giáo dục của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội khai mạc khóa trải nghiệm hè cho các em thiếu nữ. Chương trình diễn ra từ ngày 16/6 – 30/6/2024 tại Trung tâm Hành hương Đền thánh Phê-rô Lê Tùy Bằng Sở với chủ đề “Cùng con trưởng thành”.

Tham dự ngày khai mạc có sự hiện diện của Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn – Giám đốc Trung tâm Hành hương Đền thánh Phê-rô Lê Tùy Bằng Sở, quý khách mời, quý sơ trong Ban Mục vụ – Giáo dục, quý sơ giảng viên, quý sơ đang mục vụ tại cộng đoàn Bằng Sở, quý phụ huynh và 47 bạn nữ đến từ các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội. 

Trải nghiệm hè “Cùng con trưởng thành” bao gồm các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, các môn năng khiếu như: đệm đàn organ, múa dân gian, bắt nhịp, cùng kỹ năng nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật… dành cho các em thiếu nữ, tuổi từ 12 đến 18. Chương trình mang đến những trải nghiệm thú vị, đồng thời giúp các em hiểu biết về chính mình qua các giờ chia sẻ về tâm sinh lý lứa tuổi, giáo dục giới tính. Quan trọng hơn cả, chương trình giúp các em thăng tiến hơn trong đời sống đức tin khi các em được hướng dẫn cách cầu nguyện, kết hiệp với Chúa. Từ đó, giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực, biết sống tự chủ và tự lập nhằm đạt đến sự trưởng thành cách toàn diện về đời sống nhân bản và đời sống thiêng liêng.
Tại hành trình 14 ngày của khóa trải nghiệm hè, các bạn thiếu nữ sẽ được tham gia nhiều đề tài khác nhau qua các chuyên đề dưới sự hướng dẫn của quý sơ giảng viên Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Hơn nữa, các em được cùng sống và sinh hoạt với nhau, cùng nhau trải nghiệm và vui chơi qua nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Các giờ cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, sinh hoạt đội nhóm, thể thao, sinh hoạt vui…….Nhờ đó, các em biết sống đoàn kết, nâng đỡ nhau và giao lưu học hỏi, gắn kết.

Việc tổ chức khóa trải nghiệm hè cũng nằm trong sứ mạng của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội – ưu tiên phục vụ giới nữ và giới trẻ. Sứ mạng ấy đã được Đức cha Pierre Lambert de la Motte – Đấng Sáng Lập Dòng luôn nhắn nhủ với các nữ tu của ngài: săn sóc các thiếu nữ, phụ nữ lương cũng như giáo bất cứ khi nào có thể. Hy vọng, khóa trải nghiệm sẽ là hành trình thật thú vị và bổ ích đối với các em thiếu nữ trong dịp hè 2024.

Ban Mục vụ – Giáo dục

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org