Doanh nhân Công giáo TGP Hà Nội: Ngày gặp mặt trong hành trình Nên Thánh

Sáng Chúa nhật, ngày 25/10/2020, tại nhà thờ giáo xứ Bút Đông, cộng đoàn Doanh nhân Công giáo (DNCG) Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày gặp mặt – tọa đàm trong hành trình Nên Thánh với chủ đề “Dấu ấn”. Ngày hội ngộ đã thu hút rất nhiều thành viên mới tham dự.

Vào lúc 8h00, Ban điều hành cộng đoàn DNCG vui mừng chào đón quý Cha, quý khách, các thành viên trong cộng đoàn DNCG và các thành viên mới đăng ký ghi danh.

Cộng đoàn Doanh nhân rất vinh dự được đón tiếp Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Diễm, Phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Cha quản hạt Lý Nhân Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị, cha quản hạt Phủ Lý Giuse Bùi Quang Tào, cha linh hướng cộng đoàn DNCG Phêrô Nguyễn Đức Toản, quý Cha trong giáo hạt, quý khách và quý Doanh nhân.

9h00, buổi tọa đàm của Hội được diễn ra tại khuôn viên nhà xứ. Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề “Dấu ấn”. Ban điều hành cộng đoàn Doanh nhân vừa gợi lên ý nghĩa ngày hội ngộ vừa nhằm trả lời những thắc mắc của các hội viên về điều lệ và các hoạt động cộng đoàn Doanh nhân.

Tiếp đến, Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm đã có bài nói chuyện ngắn với cộng đoàn Doanh nhân. Khởi đi từ thực tế những khó khăn của cộng đoàn Doanh nhân, ngài kể chuyện về các doanh nhân công giáo Hàn Quốc làm kinh tế theo tinh thần Kitô giáo như một ví dụ điển hình cho việc phát triển đức tin và kinh tế. Tiếp theo, Cha Giuse mời gọi các doanh nhân hãy đọc cuốn sách “Người giàu nhất thế gian” của Steven K. Scott. Cuốn sách này có nội dung kể về người giàu có nhất thế gian là Vua Salomon trong sách Châm Ngôn. Qua đó, mỗi thành viên sẽ học hỏi được các khía cạnh khác nhau đặc biệt là sự khôn ngoan.

Đúng 11h00, Thánh lễ đồng tế mừng ngày gặp mặt trong hành trình Nên Thánh của Hội DNCG do Cha quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn doanh nhân hãy sống yêu thương, bác ái theo gương Chúa Giêsu để làm chứng cho mọi người trong môi trường doanh nghiệp.

Kết thúc ngày gặp mặt đầy ý nghĩa này, cộng đoàn Doanh nhân đã đón nhận việc ghi danh của 30 thành viên mới. Đặc biệt trong ngày hội ngộ hôm nay, cộng đoàn đón nhận được hơn 200 triệu tiền ủng hộ cho các giáo dân miền Trung đang gặp khó khăn của trận bão lụt vừa qua.

Ước mong ngày gặp mặt sẽ trở nên cơ hội giúp mỗi thành viên thêm gắn bó, chia sẻ và đồng hành về đức tin trong môi trường doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các thành viên cùng chung tay tham gia các hoạt động bác ái Kitô giáo, ngõ hầu mỗi người trong cộng đoàn Doanh nhân có thể làm vinh danh Thiên Chúa trong lĩnh vực doanh nghiệp.

Được biết, Tổng Giáo phận Hà Nội đang sống trong tháng 10 với chủ đề Nên thánh dành cho Doanh nhân và Công nhân”. Cộng đoàn DNCG TGP Hà Nội đã hoạch định một hành trình để sống theo chủ đề. Vào Chúa nhật 11/10/2020, Cộng đoàn đã khởi động hành trình với việc quy tụ về giáo xứ Vĩnh trị, cái nôi ban đầu của TGP Hà Nội, để cùng sống tâm tình nên thánh với chủ đề “Về Nguồn”. Chặng thứ 2 tại giáo xứ Bút Đông với chủ đề “Dấu Ấn” đã diễn ra vào Chúa nhật 25/10/2020 như trên. Chặng thứ 3 sẽ diễn ra tại giáo xứ Phú Mỹ với chủ đề “Hoa Trái” vào ngày 08/11/2020. Và chặng cuối cùng sẽ diễn ra tại nhà tờ Chính Toà Hà Nội với chủ đề “Doanh nhân và Công nhân nên thánh” vào ngày 19/12/2020.

18772 vinh tri

Cộng đoàn họp mặt tại giáo xứ Vĩnh Trị ngày 11/10/2020

18772 nen thanh 2

Khởi đầu giờ toạ đàm tại giáo xứ Bút Đông với việc lắng nghe Lời Chúa18772 nen thanh 418772 nen thanh 5

Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm ngỏ lời cùng Cộng đoàn18772 nen thanh 6

Cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ 18772 nen thanh 818772 nen thanh 918772 nen thanh 1018772 nen thanh 11

18772 nen thanh 1

18772 nen thanh 7

                                                         BTT Giáo hạt Lý Nhân

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org