Đoàn TNTT và Ban Giáo lý giáo xứ Phương Trung mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Chúa nhật ngày 13/11/2022, trong tinh thần hiệp thông và tưởng nhớ, giáo xứ Phương Trung cùng với đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) đã tổ chức chương trình và Thánh lễ trọng thể mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đặc biệt hôm nay cũng là ngày mừng lễ quan thầy của Ban Giáo lý.

Chương trình ngày mừng lễ được diễn ra tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP., cùng Cha phó đặc trách TNTT Antôn Phạm Ngọc Hưởng, OP., quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, cùng các anh chị Giáo lý viên. Ngày lễ đã để lại một dấu ấn trong tâm hồn của cộng đoàn và các em thiếu nhi.

Đúng 7h30, các em thiếu nhi tập trung đông đủ trước sân ngôi thánh đường quen thuộc và cử hành nghi thức chào cờ. Sau lời chia sẻ của Cha phó Antôn, các em TNTT cùng với cộng đoàn rước ảnh thánh tử đạo Phanxicô Nguyễn Cần – quan thầy đoàn TNTT giáo xứ Phương Trung.

Đúng 8h00, Thánh lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam do Cha xứ Giuse chủ sự được long trọng cử hành. Thánh lễ được bắt đầu với những lời kinh, tiếng hát của các em thiếu nhi, khiến cho bầu không khí của ngày lễ đặc biệt này thêm phần hào hùng, trang nghiêm.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã tỏ bày niềm tự hào về ý chí kiên cường, tấm lòng son sắt của các Thánh Tử Đạo Việt Nam năm xưa trong tình yêu đối với Thiên Chúa. Thông qua đó, Cha cũng gửi lời chúc mừng tới các thầy cô Giáo lý viên cùng với toàn thể các em thiếu nhi trong ngày mừng lễ.

Trong bài giảng Lời Chúa, với sự chia sẻ gần gũi, khơi gợi tinh thần ham học hỏi của các em thiếu nhi, Cha phó Antôn đã giúp các em hiểu rõ hơn về tinh thần yêu nước mến Chúa của các bậc tiền nhân, đặc biệt là 117 thánh tử đạo Việt Nam. Các ngài đã dùng chính mạng sống để minh chứng về lòng trung tín với Chúa Giêsu Kitô. Từ đó, Cha Antôn mời gọi các em thiếu nhi, là hậu thế của các thánh tử đạo biết diễn tả lòng biết ơn, nhiệt thành làm chứng cho Chúa qua việc chuyên chăm học văn hóa, giáo lý, siêng năng đến với Chúa để trở thành con ngoan của gia đình, giáo hội và xã hội.

Kết thúc bài giảng, Cha phó cũng mời gọi các bậc phụ huynh cùng cộng tác, tạo mọi điều kiện để các em được đến gần với Chúa hơn, được học hỏi để mai sau trở thành một Kitô hữu mang chính những hạt giống đức tin mà mình được gieo trồng lan tỏa đi khắp nơi.

Thánh Lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi khép lại Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng nhau bước vào phần thi Rung Chuông Vàng, tìm hiểu, học hỏi về Lời Chúa, về các tấm gương anh hùng tử đạo. Trước khi bước vào phần thi, các em đều phải trải qua vòng sơ loại để tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc nhất tranh tài. Qua những câu hỏi và không khí cực kì gay cấn, đã tìm ra được chủ nhân của chiếc chuông vàng năm 2022 khi đã xuất sắc trả lời đúng liên tiếp 20 câu hỏi.

Chương trình mừng lễ trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được khép lại trong tinh thần tri ân, quyết tâm học hỏi giáo lý của các em thiếu nhi, giúp các em bước đến gần hơn với sứ mệnh trổ sinh hoa trái Lời Chúa, mang Chúa đến với mọi người xung quanh.

BTT Gx. Phương Trung

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org