ĐÊM DIỄN NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ MỪNG THIÊN CHÚA GIÁNG SINH NĂM 2022

Hoà chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Đồng Trì đã long trọng tổ chức đêm hoan ca – diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào tối ngày 24/12/2022.

Ngay từ sớm, cộng đoàn đông đảo các tín hữu cùng anh chị em khác tôn giáo đã quy tụ tại giáo xứ để cùng nhau tham dự buổi hoan ca và diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh. Đúng 20h, Cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã phát biểu khai mạc đêm Diễn nguyện Giáng sinh với chủ đề “Hiệp thông – tham gia – sứ vụ” chào mừng đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh. Ngay sau đó, chương trình hoan ca và diễn nguyện được diễn ra mang đậm nét nghệ thuật thánh và màu sắc Kitô giáo, cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này. Trước khi đến các tiết mục hoan ca, cộng đoàn giáo xứ cùng lắng đọng tâm hồn bước vào phần diễn nguyện của các bạn Giới trẻ trong giáo xứ. Phần diễn nguyện đã giúp cộng đoàn sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua hoạt cảnh giáng sinh.

Sau chương trình diễn nguyện và hoan ca, vào lúc 22h30, Cha xứ Giuse đã chủ sự cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên Giáo xứ với đông đảo cộng đoàn tham dự.

Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 23h, do Cha xứ Giuse chủ sự để cùng với cộng đoàn Giáo xứ tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người.

Trong bài giảng, Cha xứ Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu được ý nghĩa đặc biệt của biến cố mừng Chúa Giáng Sinh. Qua đó, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn tỉnh thức trong tâm hồn cũng như có tâm tình đơn sơ, khiêm nhường như các mục đồng để nhận ra Chúa, để tin Chúa giáng trần vì yêu thương chúng ta.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.

Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này, sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời của mỗi người tín hữu để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh: Giuse Song Hào

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ