Đêm Diễn nguyện và Thánh lễ mừng Thiên Chúa Giáng Sinh năm 2018

Hoà chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Đồng Trì (Giáo hạt Chính tòa – TGP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào tối ngày 24.12.2018.

Mặc dù 20h00 chương trình mới bắt đầu nhưng ngay từ lúc còn rất sớm, mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ và cả các bạn thuộc tôn giáo bạn đã tập chung rất đông tại khu vực Hang đá Giáng sinh và khu vực sân khấu Diễn nguyện. Đúng 20h00, mở đầu cho chương trình, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã phát biểu khai mạc đêm Diễn nguyện Giáng sinh với chủ đề “Emmanuel – Tình yêu Gia đình” chào mừng Đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh. Sau đó, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tiếp tục được diễn ra mang đậm nét nghệ thuật thánh và màu sắc kitô giáo, cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này. Các tiết mục đã được các đội diễn trong Giáo xứ và các Giáo họ dày công tập luyện, đã giúp cho cộng đoàn thả hồn vào những bài hát yêu thương, hòa mình vào những vũ khúc sôi động, linh thánh mừng Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt với phần diễn nguyện của các em thiếu nhi, các huynh trưởng và các bạn giới trẻ trong giáo xứ, đã giúp cho cộng đoàn lắng đọng tâm hồn để sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua hoạt cảnh giáng sinh.

Sau chương trình diễn nguyện, vào lúc 22h00, Cha xứ Antôn đã chủ sự cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên Giáo xứ với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn.

Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 22h30, do Cha xứ Antôn chủ sự Thánh Lễ để cùng với cộng đoàn Giáo xứ tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người. Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Antôn gửi lời chúc mừng Giáng Sinh cũng như năm mới dương lịch tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa và quý vị tôn giáo bạn đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này, sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình giáo xứ để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

Sau đây là hình ảnh:

Xem thêm hình ảnh: Hình ảnh lễ Chúa Giáng sinh tại Giáo xứ Đồng Trì


Hình ảnh: Song Hào
TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ