Đêm Canh thức Vượt qua và Thánh lễ Đêm Vọng Phục Sinh 2022 tại Giáo xứ

Cùng với Giáo hội Hoàn vũ, vào lúc 20h00 thứ 7 (16/04/2022), Cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã long trọng cử hành các nghi thức của Đêm Canh Thức Vượt Qua và Thánh lễ Đêm Vọng Phục Sinh, với hiện diện của đông đảo cộng đồng dân Chúa trong Giáo xứ.

Đêm Canh Thức Vượt Qua được cử hành để kính nhớ đêm thánh Chúa đã sống lại, gọi là Mẹ của mọi đêm canh thức. Nghi lễ diễn ra gồm có 4 phần: thắp nến Phục Sinh; phụng vụ Lời Chúa; phụng vụ Thánh Tẩy; phụng vụ Thánh Thể.

Mở đầu với nghi thức thắp Nến Phục sinh, tại cửa Nhà thờ Giáo xứ, Cha xứ Giuse đã cử hành các nghi thức làm phép lửa mới, và thắp lửa đó lên Nến Phục sinh. Nến Phục sinh sau đó đã được kiệu vào trong Nhà thờ tiến lên cung thánh, ngọn lửa từ Nến Phục sinh đã được truyền đến cho các cây nến của đông đảo cộng đoàn tham dự đồng thời các đèn trong nhà thờ được bật sáng. Cha xứ Giuse đã xông hương trước nến Phục sinh và long trọng công bố Tin Mừng Phục Sinh.

Tiếp sau đó là phần Phụng vụ Lời Chúa với 4 bài đọc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã quảng diễn Lời Chúa mà ngài kín múc từ các bài sách thánh. Đồng thời cha chủ sự cũng đã giải thích cho cộng đoàn tham dự ý nghĩa to lớn cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu Ki-tô. Kết thúc bài giảng, Cha chủ tế cũng mời gọi cộng đoàn tham dự trở thành những sứ giả đem tin mừng Phục Sinh của Chúa cho khắp mọi người.

Trong phần phụng vụ Thánh tẩy, Cha xứ đã làm phép nước và rảy nước Thánh trên cộng đoàn.

Sau đó, Thánh lễ đã được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể. Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu không khí thánh thiêng, sốt sáng. Cha chủ tế cùng với toàn thể cộng đoàn tham dự đã cùng nhau dâng lên những lời nguyện cầu, xin Đức Kitô Phục sinh đã chiến thắng tử thần ban cho mỗi người trong cộng đoàn luôn tràn đầy hồng ân và sự bình an để tiếp tục sống vững đức tin và làm chứng cho đức tin trong ngay chính cuộc sống thường ngày.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ