Đêm Canh thức Vượt qua tại Giáo xứ Đồng Trì

Vào lúc 20h00, thứ Bảy, ngày 30/3/2024, Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang đã long trọng cử hành các nghi thức của Đêm Canh thức Vượt qua và Thánh lễ Vọng Phục sinh với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ Đồng Trì.

Đêm canh thức đã diễn ra trang nghiêm, sốt sắng qua bốn phần cử hành: thắp nến Phục sinh; phụng vụ Lời Chúa; phụng vụ Thánh Tẩy và phụng vụ Thánh Thể.

Đêm Canh thức mở đầu với việc cử hành nghi thức làm phép lửa mới và nến Phục sinh. Sau đó nến Phục sinh được rước lên cung thánh một cách long trọng. Ngọn lửa từ nến Phục sinh được tỏa lan ra khắp nơi trong nhà thờ. Sau khi xông hương trước nến Phục sinh, Cha xứ long trọng công bố Tin Mừng Phục sinh.

Tiếp sau đó là phần Phụng vụ Lời Chúa với 4 bài đọc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se giúp cộng đoàn thấy được ý nghĩa của sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-su Ki-tô. Biến cố Phục sinh là một dấu chứng biểu lộ quyền năng vô hạn của Thiên Chúa. Người đã chiến thắng tội lỗi, vượt qua sự chết và đã trỗi dậy trong vinh quang của Thiên Chúa. Qua đó, Cha chủ tế cũng mời gọi cộng đoàn nhận ra quyền năng của Thiên Chúa để loan báo tin mừng Phục sinh của Chúa cho mọi người.

Trong phần phụng vụ Thánh Tẩy, Cha xứ đã làm phép và rảy nước thánh trên cộng đoàn để nhắc lại ý nghĩa của bí tích Thánh Tẩy.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu không khí thánh thiêng và sốt sắng. Cộng đoàn hiệp lời cùng Cha xứ dâng lời cầu nguyện, xin Đức Ki-tô Phục sinh đã chiến thắng tử thần ban cho mỗi người trong cộng đoàn luôn tràn đầy hồng ân và sự bình an để tiếp tục sống vững đức tin và làm chứng cho đức tin trong ngay chính cuộc sống thường ngày.

BTT Gx. Đồng Trì