ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội bế giảng năm học 2022-2023

Thứ Bảy ngày 27 tháng 5 năm 2023, Đại Chủng Viện Thánh Giu-se Hà Nội tổ chức Thánh lễ bế giảng năm học 2022-2023. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên long trọng cử hành.

Ngay từ sáng, gia đình Đại Chủng Viện đã chuẩn bị đón tiếp quý cha, quý khách và quý thân nhân của các thầy mãn trường.

08h45, chương trình bế giảng được bắt đầu với việc trình chiếu video do các thầy khóa XXI thực hiện. Video này diễn tả sơ lược về quá trình tu học của các thầy trong suốt 8 năm tại Đại Chủng Viện theo tinh thần của Thánh Giáo hoàng Gio-an XXIII – Vâng lời và bình an.

Kế đó, Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên có bài chia sẻ với quý thầy, quý thân nhân của các thầy mãn trường và toàn thể cộng đoàn. Khởi từ chủ đề “Ơn gọi: ân sủng và sứ vụ”của sứ điệp ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi năm 2023 của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, Đức TGM Giu-se khai triển hai khía cạnh ân sủng và sứ vụ của ơn gọi.

10h00, Đức TGM Giu-se chủ tế Thánh lễ bế giảng. Đồng tế với ngài có Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Lau-ren-sô Chu Văn Minh, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, quý cha trong ban Giám đốc Đại chủng viện, quý cha nghĩa phụ của các thầy mãn trường và quý cha khách.

Sau Thánh lễ, Đức TGM Giu-se và Đức Hồng Y Phê-rô trao bằng tốt nghiệp triết học cho các thầy khóa XXVI và trao bằng tốt nghiệp thần học cho các thầy khóa XXI.

Sau cùng, quý đấng bậc và quý thân nhân của các thầy cùng chung vui bữa cơm thân mật với gia đình Đại Chủng Viện.

ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org