Đại hội Ban Kèn đồng giáo hạt Thanh Oai lần thứ XI

Với tinh thần của năm Hiệp hành, sáng thứ Ba ngày 27/9/2022, các Ban Kèn liên giáo xứ thuộc giáo hạt Thanh Oai đã quy tụ tại giáo xứ Thạch Bích để tổ chức Đại hội lần thứ XI và mừng lễ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae quan thầy.

Nhờ sự quan tâm, đồng hành của cha Quản hạt Bnuro Nguyễn Văn San, Cha phụ trách Thánh nhạc Giuse Nguyễn Văn Linh cùng sự nỗ lực không ngừng của các Ban Kèn, từ năm 2012 cho đến nay, các Ban Kèn thuộc hạt Thanh Oai đã tổ chức thường niên Đại hội Nhạc Kèn và đã thu được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Với tinh thần của sự gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ, từ 7h00 sáng, gần 300 thành viên của 13 đoàn kèn thuộc Giáo hạt đã tề tựu về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thạch Bích để chuẩn bị cho chương trình Đại hội nhạc kèn. Chương trình Đại hội nhạc kèn thêm phần long trọng nhờ sự có mặt của đoàn kèn khách mời thuộc giáo xứ Vạn Điểm, giáo hạt Nam Định.

Đúng 8h00, các đoàn kèn đã cùng nhau tấu lên khúc nhạc “Chúng con về nơi đây” để mở đầu cho chương trình Đại hội. Sau đó, Cha Quản hạt Thanh Oai đã khai mạc chương trình. Qua bài chia sẻ khai mạc, Cha Quản hạt đã cho thấy sự cao trọng của các nhạc cụ dùng trong phụng vụ thánh, đồng thời ngài cũng nói lên sự vui tươi, năng động nhờ sự hiện diện của các Ban Kèn nơi các giáo xứ. Ngài mong ước, Đại hội Nhạc Kèn không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ và học hỏi, nhưng cũng là cơ hội để các đoàn kèn được hun đúc tinh thần phục vụ và nhất là để tôn vinh Thiên Chúa.

Chương trình Đại hội được diễn ra liên tục với các tiết mục biểu diễn của các đoàn kèn. Chương trình giao lưu đã khép lại lúc 9h00 với phần trao quà lưu niệm từ Cha Quản hạt và Cha đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt.

Sau đó, các đoàn kèn chuẩn bị bước vào phần cao trọng nhất ngày Đại hội là Thánh lễ tạ ơn mừng lễ quan thầy lúc 10h30 do Cha quản hạt chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, sự hiệp thông của quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha quản hạt Brunô đã có lời chúc mừng các Ban Kèn đồng trong giáo hạt Thanh Oai mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập, Cha cầu chúc cho các thành viên trong Ban Kèn hãy hăng say tinh thần yêu mến Chúa, hiệp nhất với nhau và hun đúc lòng nhiệt thành phục vụ nhà Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Linh, trưởng ban Thánh nhạc đã mời gọi mỗi thành viên trong hội Kèn đồng hãy noi gương bắt chước Thánh Quan thầy, góp phần mình vào việc mời gọi mọi người hướng tâm hồn lên tới Chúa, để chúc tụng, tôn vinh, cảm tạ và ngợi khen Ngài qua tiếng Kèn, vì lòng kính mến Chúa và yêu quý Giáo Hội, đã không quản khó khăn, vất vả tập luyện để tạo nên một tập thể hiệp nhất.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các Ban Kèn đã có lời cám ơn quý Cha và các hội đoàn của giáo xứ Thạch Bích đã tổ chức cùng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các anh em hội kèn về chung vui ngày lễ quan thầy. Sau Thánh lễ, các hội viên cùng chung chia niềm vui với nhau trong khuôn viên nhà xứ.

Nguyện xin Tổng lãnh Thiên Thần Micae luôn nâng đỡ và hướng dẫn các thành viên trong các Ban Kèn của giáo hạt Thanh Oai, để mỗi anh chị em biết dùng những khả năng Chúa ban mà dệt lên những bản thánh ca của tâm tình tôn vinh, chúc tụng và cảm tạ Chúa, đồng thời phục vụ cộng đoàn giáo xứ ngày càng nhiệt thành và hăng say hơn.

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org