Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Tìm hiểu đạo Cao Đài qua gặp gỡ

Thứ Bẩy ngày 21/11/2020, tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, 43 chủng sinh lớp Thần IV (Khóa XIX) cùng hai cha giáo Phanxicô Xaviê Bảo Lộc và Phaolô Vũ Đình Viết, đã đón tiếp Giáo sư Thượng Mai Thanh và hai vị Lễ sanh thuộc Thánh Thất Cao Đài Thủ Đô.

Tin tưởng “tất cả những gì là chân lý và ân sủng đã có nơi các dân tộc như một sự hiện diện thầm kín của Thiên Chúa” (Giáo Lý HTCG, số 856), trong buổi gặp gỡ với các vị đại diện đạo Cao Đài, các Chủng sinh đã có dịp trải nghiệm, khám phá sự hiện diện thầm kín của Thiên Chúa trong chân lý và ân sủng. Theo giáo huấn công đồng Vatican II, sự hiện diện thần linh này như hạt giống đã được “Người gieo giống” vãi gieo từ lâu trong các nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới. Do đó, Thiên Chúa mời gọi người Công giáo ra khỏi chính mình để gặp gỡ tha nhân, tiếp xúc với tín hữu của các tôn giáo khác. Áp dụng tinh thần công đồng chung vào bối cảnh Giáo hội tại địa phương, các Đức Giám mục Việt Nam đã viết trong Thư chung Hậu Đại hội Dân Chúa 2010: “Cuộc đối thoại với các tôn giáo sẽ giúp Giáo Hội tại Việt Nam xác tín hơn nữa vào tác động của Chúa Thánh Thần, Đấng đang dẫn dắt mọi người tới Chân Lý toàn vẹn (x. Ga 16, 13)” (số 40).

Thực hành hướng dẫn của các vị chủ chăn, buổi hội ngộ với Ba vị chức sắc Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ đã diễn ra trong cái nhìn Đức Tin và bầu khí huynh đệ đại đồng. Trước buổi gặp gỡ, các Chủng sinh đã có thời gian tìm hiểu cơ bản về đạo Cao Đài qua bài thuyết trình của anh em tại lớp. Giờ đây, nhờ lắng nghe lời chia sẻ và giải đáp thắc mắc của chính vị chức sắc tôn giáo này, cùng sống giây phút cầu nguyện, các Chủng sinh cảm nhận được tác động của Thiên Chúa, qua những thực hành đạo đức và thánh thiêng nơi tín đồ Cao Đài.

Cuối buổi gặp gỡ, anh em Chủng sinh đã trao tặng Giáo sư và hai vị Lễ sanh Thông điệp Fratelli Tutti và Tập san Nhịp cầu Tâm giao, như chuyển tải ước mong cùng nhau xây dựng “Văn hóa gặp gỡ” và nối tiếp quan điểm xem mọi người là anh em trong cuộc sống hằng ngày, theo tinh thần của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

18911 gap go cao dai 318911 gap go cao dai 4moi

BTT Khóa XIX

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]