Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Chủng sinh lớp Thần IV gặp gỡ đại diện tôn giáo Baha’i

“Nên một trong Ánh Sáng” là chủ đề của buổi gặp gỡ giữa các Chủng sinh lớp thần IV (khóa XIX) của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội và cha giáo Phanxicô Xaviê Bảo Lộc với ba vị đại diện Hội đồng Tinh Thần tôn giáo Baha’i tại Đại Chủng Viện vào lúc 9h30 sáng ngày 14/11/2020.

Trong tông huấn Giáo Hội tại Á Châu, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã viết: “Tiếp xúc, đối thoại và hợp tác với những người theo các tôn giáo khác là một trách nhiệm mà Công đồng Vatican II trối lại cho toàn thể Giáo Hội như là một bổn phận và một thách đố” (số 31). Đáp lại lời hiệu triệu đó, 43 anh em Chủng sinh khóa XIX, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã đón tiếp, gặp gỡ và chia sẻ với ba vị đại diện của tôn giáo Baha’i: ông Phạm Văn Duyên, Hội đồng Tinh Thần Hà Nội; chị Đinh Thị Xuân Huyền, Tùy viên Ban Cố vấn Á Châu và bà Phạm Thị Bích, Hội đồng Tinh Thần Hà Nội.

Buổi gặp gỡ có 3 phần chính: Chia sẻ về giáo thuyết và thực hành trong Đạo Baha’i; Giải đáp thắc mắc và Cầu nguyện. Xuyên suốt buổi gặp gỡ, quý vị tôn giáo Baha’i đã giới thiệu con đường tìm về ánh bình minh và sống tính thống nhất nhân loại.

Sau đó, anh em Chủng sinh đặt những câu hỏi nhằm khai sáng hơn về niềm tin và đời sống của các môn đệ Đức Baha’u’llah.

Để đúc kết buổi gặp gỡ, Cha giáo Phanxicô Xaviê đã gợi lại những nét tương đồng trong lời dạy của Đức Baha’u’llah với giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô.

Trước khi kết thúc buổi trao đổi, các Chủng sinh đã chụp ảnh lưu niệm với quý vị đại diện tôn giáo Baha’i tại tiền sảnh Nhà Gioan Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

lop than iv 2

BTT Khóa XIX

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]