Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hà Thao mừng lễ quan thày

Thứ Hai, ngày 21/11/2022, cộng đoàn Mến Thánh Giá (MTG) Hà Thao hân hoan mừng lễ quan thày Đức Mẹ Dâng Mình và tạ ơn 20 năm hồng ân (2002-2020) thành lập cộng đoàn.

Vào lúc 18h00, sau giờ chầu trọng thể cầu nguyện cho Công Nghị Tổng Giáo phận Hà Nội, cha xứ Giuse Ngụy Thành Khương cùng quý Cha bản hương long trọng cử hành Thánh lễ Đức Mẹ Dâng Mình và tạ ơn Thiên Chúa trong hành trình 20 năm hồng phúc.

Tham dự mừng Lễ có sự hiện diện đầy thương mến của quý Cố, quý Thầy, quý Sơ đến từ 20 cộng đoàn MTG trong TGP Hà Nội, quý Hội Đồng mục vụ Giáo xứ, Giáo họ Hà Thao, quý Anh Chị Em trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế và đông đảo quý khách gần xa. Hôm nay thật sự là ngày đầy ân phúc!

Mở đầu phần quảng diễn Lời Chúa, cha Gioan Baotixita Bùi Quốc Toàn gửi lời chúc mừng tới cộng đoàn MTG Hà Thao và quý Chị Em tôn nhận Đức Mẹ làm bổn mạng. Dâng mình trong Đền Thờ là một biến cố đặc biệt trong cuộc đời của Đức Trinh Nữ Maria. Vì thế, Cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn và quý Chị Em hãy noi gương Đức Mẹ: sống khiêm tốn như một nữ tỳ để thường xuyên được gặp Chúa, ở lại với Người, tìm và làm theo thánh ý Người.

Hôm nay, mừng 20 năm ân thiêng tuôn tràn, đánh dấu một mốc son lịch sử mà Thiên Chúa đã tuôn đổ trên quý Chị, Em ngang qua cộng đoàn MTG Hà Thao. Chính nơi đây cũng là nơi vun trồng nhiều ơn thiên triệu cho Hội Dòng MTG Hà Nội. Nhiều sơ đã đến hiện diện và phục vụ tại cộng đoàn này và hiện nay đang hang say thực thi sứ mạng truyền giáo tại 20 cộng đoàn MTG trong TGP Hà Nội. Hôm nay quý sơ cũng quy tụ tại ngôi Thánh đường giáo xứ Hà Thao thân thương để hiệp dâng Thánh lễ, ôn lại chặng đường thiêng liêng đã qua.

Kết thúc Thánh lễ, sơ Lucia – trưởng cộng đoàn MTG Hà Thao bày tỏ tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Đấng Bậc, cảm ơn Mẹ Hội Dòng và đặc biệt thắp nén hương lòng, ghi ơn sâu sắc tới Đức Ông Giuse Đích Nguyễn Ngọc Oánh, đã có sáng kiến mời quý Sơ Dòng MTG Hà Nội về phục vụ tại Hà Thao, một Giáo xứ với bề dày truyền thống đạo đức.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, tuôn đổ muôn phúc lành, bình an và hiệp nhất trên cộng đoàn chúng con. Mẹ là người nữ tu đầu tiên, đã dâng hiến thân xác để thuộc trọn về Chúa. Xin cho mỗi chị em chúng con cũng biết dâng cả cuộc đời âm thầm trong khiêm hạ để phục vụ Chúa và Giáo Hội ngang qua Hội Dòng MTG Hà Nội.

Sr. Maria Thiệu Chuyên
Ảnh: BTT Gx. Hà Thao

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org