Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa TGP Hà Nội kỷ niệm 18 năm thành lập

Chiều tối thứ Tư ngày 28/9/2022, cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 18 năm thành lập. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự lúc 18h30, tại nhà nguyện khoa Tu Đức trong khuôn viên Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội. Đặc biệt, trong dịp này, Đức TGM Giuse vui mừng giới thiệu cha Gioan Baotixita Mai Xuân Lự làm Cha linh hướng mới để hướng dẫn Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa trên con đường hiệp hành cùng Tổng Giáo Phận.

Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa là một tổ chức tông đồ giáo dân công khai thuộc quyền Giáo phận, do Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng, nguyên Tổng Giám Mục TGP Hà Nội thành lập vào đúng ngày Đại lễ Phục sinh năm 2004 (ngày 11/4/2004). Tôn chỉ của cộng đoàn là “Mọi Kitô hữu đều được mời gọi nên thánh bằng chính cuộc sống hằng ngày của mình…với ý thức trở thành khí cụ yêu thương của Thánh Tâm Chúa”.

Trong suốt 18 năm hình thành và phát triển, cộng đoàn đã được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, giám mục giáo phận Thái Bình dìu dắt và hướng dẫn. Hiện nay Cộng đoàn có hơn 100 thành viên đến từ các giáo xứ trong nội thành Hà Nội. Được sự quan tâm của Đức TGM Giuse, hôm nay Cộng đoàn được đón nhận Cha linh hướng mới để đồng hành, hướng dẫn Cộng đoàn luôn trung thành với Tôn chỉ và trở thành một cộng đoàn giáo dân tích cực của TGP.

Đồng tế với Đức TGM Giuse trong Thánh lễ tạ ơn, có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, cha Đặc trách Giáo dân TGP Giuse Nguyễn Văn Liên, cha tân linh hướng Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa, quý Cha trong và ngoài giáo phận, cùng sự hiệp thông tham dự của quý Tu sĩ, hơn 100 thành viên của cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa, và đại diện quý Hội đồng Mục vụ của bốn giáo xứ Chính tòa, Hàm Long, Cửa Bắc, Thái Hà.

Khởi đi từ phụng vụ ngày lễ kính Thánh Tâm, đặc biệt với dụ ngôn “Con chiên lạc”, Đức TGM Giuse đã giúp cộng đoàn phụng vụ suy tư về tình yêu Thiên Chúa. Tôn vinh Thánh Tâm phải giúp chúng ta từng bước trưởng thành và sống tình yêu Thiên Chúa bằng những việc bác ái thiết thực. Để từ đó, chúng ta có thể rao truyền tình yêu của Thánh Tâm tới mọi nẻo đường của cuộc sống.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện của Cộng đoàn có lời tri ân quý Đức cha, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện trong Thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, vị đại diện cũng tỏ bày tâm tình cám ơn cách riêng đến Đức cha Phêrô, người cha tinh thần đã luôn nâng đỡ, đồng hành cùng Cộng đoàn suốt 18 năm qua. Ngỏ lời cùng cộng đoàn, Đức cha Phêrô bày tỏ niềm vui khi Bề trên TGP đã đặt một cha làm linh hướng cho Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa. Bên cạnh đó ngài cũng ước mong mỗi thành viên sẽ trở nên ngọn lửa hâm nóng tình yêu gia đình của mình noi gương Thánh Tâm Chúa.

Được biết, Cộng đoàn Gia đình Thánh Tâm Chúa có Thánh lễ định kỳ vào ngày thứ Sáu tuần thứ ba trong tháng. Hàng tháng các gia đình trong nhóm luân phiên gặp gỡ và cầu nguyện với nhau một lần. Bên cạnh đó, Cộng đoàn cũng thường xuyên lên đường đến với các giáo phận để tổ chức các cuộc thiện nguyện bác ái, phục vụ khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org