Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo TGP Hà Nội: Chặng thứ III trong hành trình nên thánh

Với chủ đề “Hoa trái”, chặng thứ ba trong hành trình Nên Thánh của Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo (CĐDNCG) TGP Hà Nội đã được tổ chức tại giáo xứ Kẻ Nghệ vào sáng Chúa Nhật ngày 08/11/2020. Ngày hội ngộ đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, chan hòa tình hiệp nhất.

Cùng với nhịp sống thánh tại TGP Hà Nội trong năm mục vụ 2020, anh chị em trong CĐDNCG TGP đã tổ chức hành trình Nên Thánh với ba chặng đường. Chặng thứ nhất được tổ chức tại giáo xứ Vĩnh Trị vào ngày 11/10 với chủ đề “Về nguồn”; chặng thứ hai với chủ đề “Dấu ấn” được diễn ra vào ngày 25/10 tại giáo xứ Bút Đông; và chặng thứ ba là hành trình Nên Thánh được tổ chức trong ngày hôm nay tại giáo xứ Kẻ Nghệ.

Tham dự ngày hội ngộ có sự hiện diện của Cha linh hướng Phêrô Nguyễn Đức Toản, Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – Chính xứ Phủ Lý; Cha Giuse Ngụy Thành Khương – Chính xứ Hà Thao – Kẻ Nghệ; Cha Gioan Trần Văn Chiều – Phó xứ Kẻ Nghệ, cùng gần 100 thành viên trong CĐDNCG, đặc biệt là sự có mặt của các anh chị em Doanh nhân thuộc giáo hạt Phú Xuyên và Thanh Oai.

Mở đầu ngày gặp gỡ, cha linh hướng Phêrô đã công bố và chia sẻ Lời Chúa. Khởi đi từ dụ ngôn người gieo giống, Cha Phêrô nhắn nhủ mỗi thành viên trong cộng đoàn Doanh nhân hãy cố gắng sống đức tin cách trọn vẹn, đồng thời diễn tả tình hiệp nhất huynh đệ trong cộng đoàn và quảng đại sẻ chia tình bác ái với tha nhân, để rồi như hạt giống được gieo vào mảnh đất tốt, mỗi thành viên trong CĐDNCG cũng sẽ trổ sinh những hoa trái tốt lành trong hành trình Nên Thánh.

Kế đó là phần thuyết trình giới thiệu sơ bộ về quá trình thành lập, tôn chỉ, mục đích, điều lệ cùng các hoạt động của Cộng đoàn.

Tiếp nối ngày hội ngộ là chương trình tọa đàm với những chia sẻ đến từ quý Cha cũng như anh chị em trong Cộng đoàn. Đặc biệt trong buổi tọa đàm có nghi thức trao huy hiệu cho các thành viên mới  chính thức của CĐDNCG TGP.

Điểm nhấn cho chặng thứ III trong hành trình Nên Thánh, là Thánh lễ đồng tế vào lúc 11h15 do Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Phụng vụ các bài đọc Lời Chúa trong Chúa Nhật XXXII thường niên là lời mời gọi toàn thể cộng đoàn, cách riêng là các anh chị em trong CĐDNCG hãy biết khôn ngoan lựa chọn chính Chúa là đích điểm cho sự nghiệp kinh doanh của mình, biết tìm gặp hình ảnh của Chúa mỗi ngày ngang qua việc quảng đại sẻ chia giúp đỡ tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện CĐDNCG có lời tri ân quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành và hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng.

Sau Thánh lễ các thành viên cùng chia sẻ với nhau bữa tiệc vui trong tình huynh đệ. Đặc biệt trong buổi hội ngộ hôm nay, CĐDNCG tiếp tục tổ chức quyên góp để giúp đỡ anh chị em miền Trung khắc phục hậu quả của trận bão lụt vừa qua.

Được biết, trong ngày gặp gỡ hôm nay, đã có thêm 20 thành viên mới ghi danh gia nhập Cộng đoàn. Hiện nay cơ cấu tổ chức của CĐDNCG đang dần hoàn thiện với 8 ban: Phát triển và kết nối Doanh Nghiệp; Phụng tự; Bác ái; Văn hóa và đời sống; Tài chính; Hỗ trợ thành viên; Truyền thông và sự kiện; và ban Tổng thư ký.

Việc tổ chức 3 chặng của hành trình nên thánh được diễn ra thành công tốt đẹp là tiền đề cho CĐDNCG tổ chức Đại hội toàn thể Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo – TGP Hà Nội (lần thứ nhất) sẽ được diễn ra tạ Nhà thờ Chính tòa vào ngày 19/12/2020 sắp tới.

Để hướng tới ngày Đại hội lần thứ nhất, CĐDNCG sẽ có buổi tĩnh tâm dành cho các thành viên tại Nhà hưu dưỡng Hà Nội do Đức Hồng Y hướng dẫn vào ngày 22/11/2020.

18844 nen thanh 1

Cha Gioan Trần Văn Triều đại diện giáo xứ Kẻ Nghệ chúc mừng CĐDNCG