Có gì tại Đại hội Thánh Thể quốc gia 80 năm có một của nước Mỹ?

Đại hội Thánh Thể Quốc gia năm 2024, dự kiến diễn ra tại Indianapolis của Mỹ từ ngày 17/7 đến ngày 21/7. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn người, nhằm tôn vinh sự hiện diện của Chúa Ki-tô trong bí tích Thánh Thể. Đại hội là sự kiện đầu tiên như vậy trong hơn 80 năm. Đây là đỉnh cao của sáng kiến “Phục hưng Thánh Thể” kéo dài nhiều năm từ các Đức Giám mục Mỹ. Các ngài mong muốn đào sâu đức tin và lòng sùng kính bí tích Thánh Thể nơi các tín hữu Mỹ.

Sự kiện chính vào thứ Tư là nghi thức rước khai mạc và “Phiên họp Phục hưng” quy mô lớn, diễn ra từ 7 đến 10 giờ tối tại nhà thi đấu trong nhà Lucas Oil. Các diễn giả sẽ xuất hiện trong các phiên, bao gồm Đức Giám mục Andrew Cozzens  của Crookston, Minnesota – người dẫn đầu sáng kiến ​​Phục hưng Thánh Thể; Đức Hồng y Christophe Pierre – Sứ thần Tòa thánh tại Mỹ; và Sơ Bethany Madonna – người đồng hành với những phụ nữ mang thai dễ bị tổn thương và phục vụ các sinh viên đại học trẻ với tư cách là Nữ tu của Sự sống.

Sang ngày thứ Năm, các tham dự viên sẽ cùng lần Chuỗi Mân Côi từ 8h00-8h30. Sau đó sẽ là giờ trò chuyện và hội thảo với nhiều chủ đề cho mọi người lựa chọn. Các cuộc họp đặc biệt sẽ phục vụ nhu cầu của gia đình, của người làm công việc truyền giáo, của những người điều hành, của giới trẻ… Từ trưa đến 16h30 chiều, những người tham dự được khuyến khích đến thăm phòng triển lãm của đại hội. Lịch trình thứ Sáu sẽ tương tự như hôm trước. Và “Phiên họp Phục hưng” sẽ tiếp tục diễn ra vào buổi tối các ngày trong đại hội.

Sang ngày thứ Bảy, bên cạnh các hoạt động tương tự như hai ngày trước còn có cuộc rước Thánh Thể quanh trung tâm thành phố Indianapolis, bắt đầu lúc 14h00 và kéo dài đến 17h00.

Đại hội Thánh Thể sẽ kết thúc với Phiên họp Phục hưng cuối cùng từ 8h30 đến 9h30 Chúa nhật, tiếp theo là Chuỗi Mân côi Gia đình trên khắp nước Mỹ và cuối cùng là Thánh lễ bế mạc lúc 10h00.

Tham khảo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN