Chủng sinh TGP Hà Nội tựu trường chào năm học 2023 – 2024

Thứ Ba, ngày 05/9/2023, toàn thể quý thầy chủng sinh của Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tựu trường để bước vào năm học mới sau thời gian ba tháng hè vừa nghỉ ngơi vừa thực tập mục vụ tại khắp các giáo xứ.

Đúng 14h00, quý thầy chủng sinh đã có mặt đông đủ tại hội trường Trung tâm Mục vụ – TGP Hà Nội để chào đón và gặp gỡ quý cha trong Ban Ơn gọi.

Với giờ gặp gỡ đầu tiên, quý cha đặc trách đã giới thiệu nhân sự mới của Ban là Cha Giu-se Đinh Văn Long – phó Đặc trách Nhà Ứng sinh đã được chính thức bổ nhiệm trong kỳ tĩnh tâm tháng 9 vừa qua.

Cha Đặc trách Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Xuân Thuỷ chúc mừng quý thầy có một kỳ hè ý nghĩa và thu lượm được nhiều hoa trái. Đồng thời, lần lượt quý cha đã có những nhắc nhở, lưu ý quý thầy khi chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đặc biệt năm nay, Đại Chủng viện (ĐCV) sẽ lưu tâm thúc đẩy hơn nữa chất lượng đào tạo – rèn luyện cách kỹ càng cho các thầy có một tinh thần đào tạo và tự đào tạo, tìm thấy niềm vui tri thức qua việc tự nghiên cứu, phản biện, viết bài trong từng môn học.

Cuối giờ gặp gỡ, quý cha đã trao bài sai “Thực tập Mục vụ sau Triết” cho 9 thầy K26. Theo đó, các cha đã đưa tới 6 thầy sẽ đến với vùng Mỹ Đức – Hoà Bình để các thầy được trau dồi tinh thần người môn đệ truyền giáo.

Sau đó, quý thầy vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức TGM Giu-se trong giờ huấn đức tiếp theo. Một thầy đại diện đã có lời chào chúc Bề trên và giới thiệu với ngài 13 anh em tân chủng sinh K29 Lớp Tu đức.

Trong 50 phút chia sẻ, Đức TGM Giu-se nhắn nhủ quý thầy hãy thực sự trân quý và tận dụng giai đoạn được đào tạo trong ĐCV. Ngài mong muốn các thầy TGP Hà Nội sống đúng tinh thần “người chủ nhà” luôn làm gương cho quý thầy của các giáo phận khác đang cùng theo học tại mái trường chủng viện Hà Nội.

Ngài đặc biệt nhắc nhớ các thầy rèn luyện tinh thần trách nhiệm và sự tự ý thức, tự học bằng cách quan sát thực tế bên cạnh nghiên cứu sách vở. Cùng với đó là tuyệt đối phải trung thực, không được gian dối trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hơn thế nữa, Đức Tổng Giám mục muốn các thầy hãy lưu tâm đến cử hành Phụng vụ và nhất là việc chuyên chăm đời sống thiêng liêng ngày mỗi ngày qua việc tập cầu nguyện, suy niệm riêng.

Kết thúc giờ gặp gỡ, quý thầy trở về các phân khoa của mình để bắt đầu năm học mới 2023 – 2024 theo lịch tập trung của ĐCV thánh Giu-se Hà Nội.

Những lời nhắc nhở, chia sẻ của Đức TGM cũng như các cha Đặc trách trong Ban Ơn gọi sẽ là hành trang và là bài học dẫn nhập đầu tiên định hướng các thầy trong năm học mới này.

BTT chủng sinh đoàn TGP

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org