Cha Giuse Phạm Hoàng Huy chính thức thi hành sứ vụ tại giáo xứ Cao Bộ

Thứ Hai, ngày 12/12/2022, cha Giuse Phạm Hoàng Huy chính thức nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Cao Bộ. Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng long trọng cử hành lúc 10h00. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu nghi thức, Cha quản hạt Thanh Oai Phêrô Trần Văn Việt, chính xứ Thạch Bích đã công bố văn thư bổ nhiệm cha tân chính xứ Giuse Phạm Hoàng Huy làm chính xứ Cao Bộ.

Sau khi cha Giuse Phạm Hoàng Huy tuyên xưng Đức tin trước cộng đoàn hiện diện, đồng thời nhắc lại lời hứa vâng phục đối với Đấng bản quyền, Cha tổng Đại diện Antôn đã trao cho Cha tân chính xứ Giuse những biểu tượng trong Phụng vụ Thánh như: Ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, chìa khóa nhà thờ, sau cùng là mở cửa nhà chầu và cùng với toàn thể cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Vũ Quang Học, đặc trách lớp Tu đức Đại Chủng Viện từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về trách nhiệm của người Linh mục.

Trước tiên, Linh mục là cộng sự viên của Giám mục. Vì là cộng sự viên của Giám mục nên trước tiên linh mục có nhiệm vụ loan báo Tin mừng của Thiên Chúa. Các linh mục có nhiệm vụ thông truyền chân lý Tin mừng của Chúa đến với mọi người.

Thứ đến, Linh mục là thánh hóa Dân Chúa. Các linh mục được Thiên Chúa hiến thánh để tham dự đặc biệt vào chức linh mục của Chúa Kitô và để trong khi cử hành các việc thánh, họ hành động như những thừa tác viên của Đấng, nhờ Thánh Thần của mình, vẫn không ngừng thi hành chức vụ để mưu ích cho chúng ta, đồng thời qua đó, các linh mục nhân danh Giáo Hội, thành khẩn cầu cùng Thiên Chúa cho toàn dân đã được trao phó cho các Ngài, và hơn nữa, các Ngài cầu cho toàn thể thế giới.

Và cuối cùng, Linh mục là làm chủ chăn Dân Thiên Chúa. Vì là chủ chăn nên linh mục là người quy tụ mọi người trong Đức Kitô Giêsu, xây dựng cộng đồng, mở rộng cộng đồng ấy và liên kết với mọi cộng đồng trên thế giới, nói cách khác, đào tạo và làm tăng trưởng Thân Thể Chúa Kitô. Hôm nay Giáo xứ đón cha tân chính xứ Giuse Phạm Hoàng Huy, chúng ta cầu nguyện cho cha tân chính xứ luôn được mạnh khỏe và bình an.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ ngỏ lời tri ân quý đấng bậc, đồng thời, bày tỏ sự vâng phục của con chiên trong xứ đạo đối với vị chủ chăn mới.

Kế đó, Cha tân chính xứ Giuse Phạm Hoàng Huy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, quý Cha và cộng đoàn, đồng thời, Cha tân chính xứ Giuse cũng không quên gửi lời cảm ơn đến quý Cha tiền nhiệm đã chăm sóc vun trồng Đức tin trên mảnh đất này.

BTT Gx. Cao Bộ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org