Cha Giuse Bùi Văn Cường nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Trình Xuyên

Sáng thứ Ba ngày 07/12/2021, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trình Xuyên vui mừng chào đón cha tân chính xứ Giuse Bùi Văn Cường. Thánh lễ nhận xứ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy chủ sự.

Giáo xứ Trình Xuyên là nơi mà Cha Giuse đã từng mục vụ cách đây 10 năm về trước trong vai trò là phó xứ. Ngày hôm nay, với tất cả lòng kính trọng và vâng phục Bề trên Giáo phận, Cha Giuse tiếp tục thi hành sứ vụ mục tử trong trách vụ là linh mục chính xứ.

Ngỏ lời trong thư bổ nhiệm mà cha Gioan B. Bùi Quốc Toàn công bố trước Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục Giuse tỏ bày lời cám ơn Cha Giuse đã nỗ lực trong công việc mục vụ tại giáo xứ Mường Cắt. Đức Tổng Giuse cũng tin rằng với lòng nhiệt thành Cha Giuse sẽ hăng say phục vụ giáo hội trong sứ vụ mới tại giáo xứ Trình Xuyên.

Vui mừng khi gặp lại vị mục tử sau 10 năm xa cách, vị đại diện giáo xứ cũng diễn tả niềm hân hoan cùng niềm tin rằng với kinh nghiệm và sáng kiến mục vụ của Cha Giuse sẽ xây dựng Giáo xứ thực sự trở thành gia đình hiệp nhất trong Chúa, một gia đình tràn đầy niềm tin, vững vàng niềm hy vọng và nồng nàn tình thương mến, để đem Chúa đến cho muôn người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa đã luôn dẫn dắt, dìu ngài bước đi trên con đường yêu thương và phục vụ. Trong Thánh lễ tạ ơn nhận sứ vụ mới hôm nay, Cha Giuse cũng không quên cám ơn Đức TGM Giuse đã tín nhiệm trao cho ngài sứ vụ mục tử nơi giáo xứ Trình Xuyên, cám ơn Cha quản hạt đã chủ tế Thánh lễ, cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp lời cầu nguyện đặc biệt cho ngài trong sự kiện đặc biệt hôm nay.

Mỗi chặng đường trong đời dâng hiến là một lời tạ ơn. Cầu chúc Cha Giuse sẽ thêu dệt lời tạ ơn đó bằng tất cả lòng nhiệt thành và hăng say trong sứ vụ mục tử mới nơi mảnh đất mà Cha đã từng mục vụ. Để cộng đoàn dân Chúa nơi đây sẽ cùng Cha xây dựng Giáo xứ trở thành cộng đoàn đức tin đẹp tình Chúa và thắm tình người.

Giáo xứ Trình Xuyên  

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org