Caritas TGP Hà Nội: Những cuộc gặp gỡ yêu thương đầu xuân Quý Mão

Đất nước đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới – Xuân Quý Mão. Những ngày cuối năm là dịp dừng lại để mỗi người nhận ra biết bao ơn lành Chúa ban trong suốt năm qua mà dâng lời tạ ơn Chúa, đồng thời cảm ơn nhưng người đã cộng tác giúp đỡ mình. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ để sẻ chia những yêu thương với ước mong xóa đi những lo lắng của năm cũ và thắp lên hy vọng cho tương lai. Trong tâm tình đó, từ ngày 14 – 17/01/2023, Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức những buổi gặp gỡ yêu thương để đón mừng xuân mới.

Trước hết là buổi gặp gỡ thân tình với Thánh lễ tất niên cùng với quý ân nhân, các cộng tác viên và tình nguyện viên tại giáo xứ Phùng Khoang vào sáng thứ Bảy ngày 14/01. Đây là hoạt động nhằm gắn kết tình liên đới giữa Caritas với quý ân nhân, cộng tác viên và tình nguyện viên. Trong các bài chia sẻ, ngoài việc thổi thêm tinh thần nhiệt huyết tông đồ bác ái cho cộng đoàn, cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội nhấn mạnh rằng: công việc bác ái không phải là một nghề nhưng là một sứ mạng, chúng ta làm bác ái có Chúa và làm với trách nhiệm của người Kitô hữu, làm với tinh thần của Chúa, trở thành cánh tay nối dài của Chúa đến với tha nhân. Cuộc gặp gỡ được diễn ra trong bầu khí vui tươi, phấn khởi, mọi thành viên đồng lòng, động viên nhau tích cực đóng góp phần mình để thúc đẩy tinh thần và các hoạt động bác ái trong năm tới.

Kế đến là buổi gặp mặt chia sẻ niềm vui đón xuân mới với hơn 100 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại nội thành Hà Nội, được tổ chức vào lúc 10h30 sáng thứ Hai, ngày 16/01 (tức 25 tết ) tạiTrung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Hà Nội. Mở đầu buổi gặp gỡ, Cha Giám đốc Caritas TGP chia sẻ với anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt những tâm tình yêu thương và trân trọng. Ngài cũng đề cập đến sự quan tâm của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đối với anh chị em, nhưng vì công việc mục vụ mà ngài không hiện diện với anh chị em. Nối tiếp là bữa ăn ấm áp, đơn sơ đón Xuân mới 2023. Sau bữa ăn, mỗi anh chị em phấn khởi ra về với những phần quà tết và bao lì xì. Buổi gặp với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Mục Vụ là sự quy tụ đầy tình yêu mến, sự quan tâm và đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn.

Thấm nhuần tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 17/01 (tức 26 tết), Caritas Hà Nội tổ chức thăm và chúc tết Đức Hồng Y Phêrô, Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức Cha Laurenso và quý cha hưu dưỡng. Các ngài là những cây cổ thụ đã đồng hành gìn giữ, bảo vệ Đức tin và xây dựng Giáo phận. Về thăm và chúc tuổi các ngài, các thành viên Caritas được tiếp thêm sức mạnh về tình thương để tiếp tục bước đi và xây dựng Giáo phận như các vị tiền bối đã từng sống và nêu gương.

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã cho chúng con những dịp để gặp gỡ và gửi trao yêu thương. Chúng con xin cảm ơn quý Đức cha, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý ân nhân, các cộng tác viên, tình nguyện viên đã luôn đồng hành giúp đỡ để Caritas TGP có thể mang tình thương của Chúa đến với mọi người. Nguyện xin Chúa Xuân ban tràn ân phúc trên tất cả mọi người trong năm mới Quỹ Mão 2023.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org