Caritas TGP Hà Nội: Ban Bảo vệ Sự sống kỷ niệm 15 thành lập trong ngày Lễ Quan Thầy

Thứ Tư, ngày 28/12/2022, Ban Bảo vệ Sự sống (BVSS) trực thuộc Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan kỷ niệm 15 năm thành lập và mừng lễ Quan thầy – kính các Thánh Anh Hài tử đạo. Ngày mừng lễ được tổ chức tại giáo xứ Từ Châu, với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Hiện diện trong ngày lễ có Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên; cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội; cha Đặc trách Ban Bảo vệ Sự sống Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng, CSsR.; quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, 250 thành viên đại diện đến từ các Giáo hạt và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Từ Châu.

Vào lúc 08h30, cha Giám đốc Gioan Baotixita chia sẻ những kinh nghiệm và mời gọi mọi người cần phải bảo vệ sự sống nơi các thai nhi, vì đó là mầm sống được Thiên Chúa yêu thương, chăm sóc.

Ngay sau đó, đại diện các Giáo hạt báo cáo hoạt động của nhóm trong năm qua. Kế đến, cha Giám đốc Caritas cùng với Cha Đặc trách giải đáp những ưu tư và trăn trở của các thành viên khi làm công tác mục vụ.

Niềm vui ngày mừng lễ nhân lên khi các thành viên được chào đón sự hiện diện trân quý của Đức TGM Giuse. Chia sẻ với các thành viên trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, ngài ước mong các thành viên cùng nhau nỗ lực bằng những công tác mục vụ để giúp cho mọi người hiểu được tầm quan trọng và giá trị của sự sống con người.

Tâm điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ được Đức TGM Giuse long trọng cử hành lúc 10h15. Chia sẻ trong bài giảng, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn làm chứng cho Chúa bằng sự thánh thiện, hoàn hảo qua lời nói việc làm và lối suy nghĩ của chúng ta. Nhấn mạnh đến giá trị sự sống của con người, Đức TGM Giuse nói: “Con người được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Cho nên, kể từ khi sinh linh ấy được thành hình trong lòng mẹ. Ngay từ giờ phút đó, sinh linh ấy phải được tôn trọng, có quyền sống, có quyền được sinh ra làm người, có quyền được bảo vệ, có quyền được học hành, được ở, được hưởng phúc lợi của xã hội.”

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức TGM Giuse , quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn đã đến chung vui với Ban trong ngày hồng ân này.

Tạ ơn Chúa vì chặng đường 15 năm đã qua. Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Anh Hài tử đạo, xin Chúa luôn đồng hành để công việc bảo vệ sự sống của Giáo phận và của toàn thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Ước mong, không chỉ các Kitô hữu mà cả nhân loại đều ý thức về giá trị cao quý của sự sống con người để từ đó không ngừng bảo vệ và phát triển theo đúng ý định của Thiên Chúa.

Được biết, Ban BVSS TGP Hà Nội được thành lập năm 2007. Hiện nay, Ban BVSS đã có 350 thành viên đang hoạt động tích cực trong 16 nhóm tại các Giáo hạt trong TGP Hà Nội, do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng, CSrR. đặc trách. Công việc của các nhóm bao gồm: tư vấn thuyết phục các bà mẹ giữ thai nhi, truyền thông, thu nhận, an táng và chôn cất thai nhi, trợ giúp các bà mẹ đang mang thai được sinh nở bình an. Vì mục đích bảo vệ sự sống con người, các thành viên cũng đã không ngừng nỗ lực động viên và khuyên nhủ, thậm chí lên tiếng chống lại việc phá thai.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org