Caritas Hà Nội tiếp tục trao tặng yêu thương tới anh chị em gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

hỗ trợ dịch tại giáo xứ hàng bột

Kể từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Caritas Tổng Giáo Phận Hà Nội đã triển khai chương trình “hũ gạo tình thương”, kịp thời hỗ trợ cho những anh chị em lao động nghèo, các em sinh viên còn kẹt lại Hà Nội. Trong tuần qua (từ ngày 03 – 07/10/2021), Caritas Hà Nội tiếp tục trao tặng những phần quà hỗ trợ đến anh chị em đang gặp khó khăn tại Hà Nội sau giãn cách và vùng đang trong cách ly xã hội tại phường Lê Lợi, Tp. Phủ Lý.      

Hà Nội tuy đã hết giãn cách nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục bùng phát tại một số nơi. Cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn: tình trạng thất nghiệp, không có công ăn việc làm, người già neo đơn không có con cái chăm sóc, những hoàn cảnh khó khăn bệnh tật… Nhận thấy những khó khăn đó, tuần qua, Caritas Hà Nội tiếp tục hỗ trợ hơn 400 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất, gồm: 10kg gạo, nước mắm, dầu ăn, lạc, trứng, rau cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại các giáo xứ: Ngọc Mạch, Hà Đông, Hàng Bột, Kẻ Sét, Cửa Bắc. Tại giáo xứ Hàng Bột, Cha phó giám đốc Caritas, quý Sơ và Hội viên Caritas giáo xứ đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một số người già cả, bệnh tật trong Giáo xứ.

Ngày 04/10 vừa qua, Caritas Hà Nội đã kịp thời chuyển 542 suất quà (mỗi phần quà là 10kg gạo) qua cha đặc trách Caritas giáo hạt Phủ Lý Antôn Trần Văn Mạnh, để hỗ trợ cho người dân không phân biệt lương giáo tại phường Lê Lợi, Tp. Phủ Lý – nơi đang thực hiện giãn cách xã hội. Món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng bác ái, sự quan tâm, sẻ chia của quý Cha, quý ân nhân và Caritas Hà Nội đối với những anh chị em đang gặp khó khăn và đang trong vùng cách ly.

Những ngày qua, Văn phòng Caritas tiếp tục nhận được sự cộng tác của quý ân nhân, đặc biệt là của Cộng đoàn doanh nhân. Những đóng góp quý báu này đã giúp anh chị em đang gánh chịu hậu quả của dịch bệnh phần nào khắc phục được khó khăn trong đại dịch.

Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn những tấm lòng quảng đại của quý Cha, anh chị em giáo dân, quý ân nhân đã cộng tác để trao tặng những món quà thật ý nghĩa tới những người gặp khó khăn trong đại dịch tại Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh Miền Nam.

Tháng 10 cũng là cơ hội để mỗi Kitô hữu bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ Maria bằng tràng chuỗi Mân Côi và bằng những hy sinh cụ thể qua việc chia sẻ giúp đỡ anh chị em đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ước mong những hy sinh đó kết thành tràng Mân Côi thật đẹp dâng lên Thiên Chúa để cầu xin cho đại dịch sớm chấm dứt.

hỗ trợ dịch tại giáo xứ hà đông
Chia sẻ yêu thương tại giáo xứ Hà Đông
hỗ trợ dịch tại giáo xứ hàng bột
Hỗ trợ người dân tại giáo xứ Hàng Bột

Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org