Caritas Hà Nội: Thư cảm ơn

THƯ CẢM ƠN

Hà Nội, ngày 25 tháng 8 năm 2021

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ân nhân và Cộng đoàn

Trong 4 tháng vừa qua, đại dịch Covid-19 đã tái bùng phát lần thứ tư trên quê hương đất nước Việt Nam. Chủng vi-rút mới này lây lan và diễn biến rất phức tạp đặc biệt tại Sài Gòn và các tỉnh phía Nam, gây ra biết bao tang thương, tổn thất về người và vật chất. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam qua lá thư: “Thương quá Sài Gòn ơi”, được sự khích lệ và hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Ban Bác ái xã hội – Caritas Hà nội đã có thư kêu gọi gửi tới quý Cha, quý Tu sĩ và anh chị em nhằm giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại Sài Gòn.

Trong bối cảnh mà mọi người phải gồng mình lên để chống chọi với đại dịch, nhất là nhiều nơi trong giáo phận phải thực hiện giãn cách xã hội, công ăn việc làm bị ngưng trệ, các sinh hoạt tôn giáo bị hạn chế, việc quyên góp không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nhờ ơn Chúa, với tinh thần bác ái Ki-tô giáo: “Cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống” và với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Lá lành đùm lá rách”. Quý Cha và anh chị em đã quảng đại và rộng tay đóng góp phần mình để trợ giúp những anh chị em đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Tổng số tiền quyên góp từ ngày 14/7 đến 25/8 là 837.329.000 đồng (tám trăm ba mươi bảy triệu, ba trăm hai mươi chín ngàn đồng). Số tiền trên Caritas Hà Nội đã gửi vào tài khoản của Hội đồng Giám mục Việt Nam 500.000.000 đồng (năm trăm triệu) và Đại Chủng viện Sài Gòn 200.000.000 (hai trăm triệu), và chúng con sẽ tiếp tục gửi để giúp đỡ bà con vùng dịch tại Sài Gòn cũng như các tỉnh phía Nam.

Kính thưa quý Cha, quý Ân nhân và Cộng đoàn,

Giữa những đau khổ, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra cho mọi người, cách riêng đối với đồng bào miền Nam, mỗi người, khi đóng góp phần nhỏ bé của mình như để thắp lên ánh sáng, niềm an ủi và hy vọng cho anh chị em đồng loại. Thay lời cho những người đón nhận món quà nghĩa tình này, chúng con xin hết lòng tri ân Đức Tổng Giuse đã thương hướng dẫn và khích lệ; cám ơn quý Cha đã nhiệt tình vận động cộng đoàn ủng hộ, ghi ơn quý ân nhân đã quảng đại chia sẻ.

Đại dịch vẫn còn đang diễn biến phức tạp và chưa ngừng. Kính xin quý Cha và quý Cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cùng rộng lòng chia sẻ, để anh chị em của chúng ta vượt qua cơn túng thiếu và sớm chiến thắng đại địch. Nguyện xin Chúa là Đấng giàu lòng thương xót trả công và chúc phúc cho quý Đấng bậc và những ai yêu thương anh em mình, luôn được Chúa xót thương.

                                                                 

T/m. Ban bác ái xã hội – Caritas Hà Nội

                                                                      Giám đốc,

                                                                Lm. Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang

DANH SÁCH TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN ỦNG HỘ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org