Caritas Hà Nội: Những đôi mắt Phục Sinh

Ngày 05/4/2021, trong không khí hân hoan của tuần Bát nhật Phục Sinh, Caritas Hà Nội đã cộng tác với bệnh viện Mắt Hà Nội thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho 70 bệnh nhân đục thủy tinh thể.

Đây là đợt phẫu thuật mắt đầu tiên Caritas Hà Nội thực hiện trong năm 2021 với nguồn tài trợ của quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup. Chương trình ý nghĩa này được Caritas Hà Nội thực hiện trong nhiều năm qua, nhờ đó rất nhiều người được chữa trị kịp thời và tránh được nguy cơ mù lòa nhất là ở nơi người cao tuổi.  

Caritas Hà Nội và bệnh viện đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân khi đi phẫu thuật mắt. Cha Giám đốc Gioan Baotixita, quý Sơ và các cộng tác viên luôn sẵn sàng đón tiếp, hướng dẫn tận tình và đồng hành cùng các bệnh nhân trong suốt ngày phẫu thuật. Hơn nữa, các bệnh nhân còn được quý Sơ tặng những bữa ăn ngon và đảm bảo chất lượng phục vụ ngay tại bệnh viện. Đặc biệt, các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện mắt Hà Nội cũng rất nhiệt tình khám chữa và ân cần đối với các bệnh nhân. Nhờ đó, các bệnh nhân khi xuất viện không chỉ cảm nhận được niềm vui vì con mắt đã sáng lại mà còn cảm thấy thật hạnh phúc vì được yêu thương chăm sóc chu đáo hơn cả ở nhà mình.

Thay lời cho các bệnh nhân, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, quý ân nhân, quý Sơ, các anh chị cộng tác viên và đặc biệt là quý y bác sĩ đã quảng đại hy sinh để đem lại ánh sáng cho những anh chị em khó khăn.

Nguyện xin Niềm Vui và Ánh Sáng của Chúa Ki-tô Phục Sinh luôn đồng hành cùng tất cả chúng ta.

Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org