Caritas Hà Nội mừng lễ thánh Tê-rê-xa Calcutta

Thứ Hai, ngày 04/9/2023, Caritas Hà Nội cùng với nhóm Bác ái Tê-rê-xa Calcutta đã long trọng mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Giang Xá.

Với khao khát được chạm tới những người nghèo trong xã hội, noi gương tinh thần phục vụ vô vị lợi của vị thánh có trái tim nhân hậu, Caritas Hà Nội và nhóm Bác ái Tê-rê-xa Calcutta đã nhận Thánh nữ làm quan thầy bảo trợ.

Trước Thánh lễ, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Hà Nội đã chia sẻ với cộng đoàn tinh thần phục vụ hy sinh của mẹ Tê-rê-xa. Ngài cũng nêu bật đời sống chiêm niệm và cầu nguyện của mẹ, nhờ vậy mà mẹ khám phá được khuôn mặt của Chúa Giê-su nơi những người nghèo, đây cũng chính là động lực thúc đẩy mẹ và các chị em trong Dòng dấn thân quên mình phục vụ những anh chị em nghèo khổ và bệnh tật, những người bị gạt ra bên lề xã hội. Từ đó, Cha Giám đốc kêu gọi mọi người hãy yêu mến, noi gương và mặc lấy tinh thần phục vụ của mẹ Tê-rê-xa Calcutta.

Sau giờ chia sẻ, Cha Giám đốc và quý Cha Đặc trách Caritas các giáo hạt đã họp tổng kết những hoạt động của Ủy ban Caritas Hà Nội trong thời gian qua và lên kế hoạch các chương trình trong những tháng cuối năm.

Đỉnh cao của ngày gặp mặt là Thánh lễ đồng tế với sự hiện diện của quý Cha đặc trách, quý Cha đại diện các tiểu ban của Caritas cùng với đông đảo anh chị em trong Ban Liên kết các giáo hạt, các thành viên nhóm Tê-rê-xa Calcutta từ khắp nơi trở về. Đây quả thực là ngày hội của niềm vui, ghi lại những kỷ niệm thật đẹp trong tâm hồn mỗi người, đẩy mạnh và hun nóng tinh thần bác ái để noi gương Thánh Quan thầy, khám phá ra khuôn mặt của Chúa Giê-su nơi những người nghèo.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng quây quần bên bàn tiệc tuy đơn sơ mà nồng ấm tình thân trong đại gia đình Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội.

Tạ ơn Thiên Chúa cho chúng con những cơ hội được ngồi lại bên nhau, cùng nhau chia sẻ và giúp nhau hăng say làm việc bác ái theo tinh thần của Chúa và Giáo hội. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh nữ Tê-rê-xa Calcutta cho chúng con được muôn ơn lành, noi gương mẹ, dấn thân phục vụ người nghèo trong xã hội.

Vp. Caritas Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org