Caritas Hà Nội mừng Chúa Giáng Sinh 2022 với người khuyết tật

Gần 100 anh chị em khuyết tật từ các mái ấm Hoàng Nguyên, Chương Mỹ, Kẻ Nghệ và nhóm tự lực Giọt Hồng đã cùng hội ngộ mừng Chúa Giáng sinh tại nhà tình thương Kẻ Nghệ. Ngày gặp mặt do Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội tổ chức vào thứ Bảy, 17/12/2022.

Sau một thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh, hôm nay anh chị em khuyết tật mới có cơ hội quy tụ bên nhau. Ngay từ sáng sớm, dù thời tiết giá lạnh, nhưng tiếng cười nói đã rôm rả khắp cả khuôn viên của nhà tình thương Kẻ Nghệ.

Những tiết mục văn nghệ đơn sơ, mộc mạc của anh chị em khuyết tật đến từ các mái ấm đã khai mạc cho ngày gặp gỡ thêm ấm áp. Sau đó, cha Phaolô Phạm Văn Mạnh, đặc trách Caritas giáo hạt Phú Xuyên chia sẻ với các tham dự viên về ý nghĩa của ngày Giáng sinh, ngài mời gọi mỗi người hãy là một hang đá để Chúa Hài Đồng ngự trị và làm lan toả hơi ấm Giêsu tới mọi người xung quanh.

Cao điểm của ngày hội ngộ là Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho anh chị em khuyết tật được cử hành lúc 10h30 do cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Hà Nội chủ sự. Đồng tế có cha Phaolô Ngô Văn Bắc, chính xứ Kẻ Nghệ và Cha đặc trách Caritas Giáo hạt. Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng tại ngôi nhà nguyện ấm cúng của Nhà Tình thương. Kết thúc Thánh lễ, Cha Giám đốc Caritas đã cảm ơn sự hiện diện của quý Sơ, anh chị em khuyết tật, các tình nguyện và tất cả mọi người. Cha Giám đốc cũng gửi lời chúc mừng Giáng Sinh và năm mới 2023 tới tất cả các tham dự viên.

Ngày họp mặt khép lại với bữa cơm gia đình thân mật, xen giữa bữa ăn là chương trình bốc thăm và tặng quà.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ và hiểu hơn về những mảnh đời không may mắn. Xin tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng luôn đồng hành và nâng đỡ những mảnh đời gặp nhiều khó khăn do sự khiếm khuyết, thiếu thốn về tinh thần và vật chất, để họ luôn cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho họ ngang qua quý vị ân nhân, tình nguyện viên và mọi người.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org