Caritas Hà Nội: “Hạt gạo tình thương” trong những ngày giãn cách xã hội

caritas ho tro gao
815 xuất gạo đã được chuyển đến các gia đình khó khăn không phân biệt lương giáo

Ngày 02/8/2021, Caritas Hà Nội đã triển khai chương trình tặng gạo cho những anh chị em đang gặp khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch bệnh tại Thành phố Hà Nội.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến rất phức tạp trên khắp cả nước, gây ra rất nhiều tổn thất và khó khăn cho cuộc sống của người dân. Theo thống kê của Bộ Y tế: từ ngày 27/4 – 02/8/2021 cả nước đã có 157.919 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Riêng tại Thủ đô Hà Nội dịch bệnh cũng đang bùng phát, toàn Thành phố đã phải thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 06h00 ngày 24/7/2021.

Mỗi khi thực hiện giãn cách xã hội, những người lao động nghèo lại phải đối diện với những khó khăn chồng chất: không có thu nhập, thiếu lương thực và những nhu yếu phẩm cần thiết…Thấu hiểu những nỗi khó khăn mà anh chị em lao động đang phải gánh chịu, đồng thời thực hiện lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Các con hãy yêu thương nhau” (Ga15,12), Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã khuyến khích và hướng dẫn Caritas Hà Nội triển khai chương trình “Hạt gạo tình thương”, để kịp thời hỗ trợ cho những anh chị em khó khăn, không phân biệt lương giáo trên địa bàn các giáo xứ trong Thành phố Hà Nội.

Từ ngày 02/8/2021, chương trình “Hạt gạo tình thương” đã được Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội triển khai với sự cộng tác đắc lực của quý Cha và quý hội viên Caritas tại các giáo xứ. Nhờ đó 815 xuất gạo (mỗi xuất 5kg) đã nhanh chóng được chuyển đến các gia đình khó khăn không phân biệt lương giáo.

Món quà tuy nhỏ bé nhưng chất chứa tấm lòng yêu thương, sự quan tâm của Đức Tổng Giám mục Giuse, quý Cha, quý Ân nhân và tất cả anh chị em tình nguyện viên. Hy vọng với ơn Chúa nâng đỡ và sự chung tay đồng lòng của mỗi người chúng ta dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lui.

Hiện nay, dịch bệnh tại Tp. Hà Nội vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, các gia đình tại đây có thể sẽ phải sống trong thời gian giãn cách kéo dài. Do đó, chương trình “Hạt gạo tình thương” sẽ được Caritas Hà Nội thực hiện hàng tuần cho đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định hơn. Bên cạnh đó, Caritas Hà Nội sẽ tiếp tục cập nhật danh sách những anh chị em thực sự đang gặp khó khăn để có thể hỗ trợ kịp thời. Vậy, Caritas Hà Nội rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của quý Cha, quý vị ân nhân và tất cả anh chị em để chúng ta cùng là những cánh tay nối dài của Chúa đem yêu thương đến cho mọi người.

Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org