Caritas Hà Nội: Giúp đỡ bệnh nhân tim bẩm sinh

Ngày 18/4/2021, Caritas Hà Nội đã thay mặt quý ân nhân trao tiền hỗ trợ viện phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho bé Nguyễn Quang Đạt, tại Hạ Trang, Phủ Lý, Hà Nam.

Bé Quang Đạt là con thứ 3 trong gia đình có 3 cậu con trai, từ khi sinh ra bé đã không được khỏe mạnh như hai anh. Bố mẹ bé thấy con thường xuyên quấy khóc đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngay sau đó, bé Quang Đạt được chẩn đoán hẹp eo động mạch chủ nặng cần phải mổ cấp cứu. Nhận được kết quả, gia đình hết sức lo lắng cho sức khỏe của bé. Hơn nữa, bố mẹ bé đều làm nông nghiệp lại phải lo cho 3 con nhỏ nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Khi được biết trường hợp khó khăn của gia đình bé Nguyễn Quang Đạt, Carias Hà Nội đã gửi hồ sơ xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho bé. Nhờ sự hỗ trợ của Chị Hồ Mỹ Dung tại Hoa Kỳ, gia đình bé đã bớt đi nỗi lo về viện phí.

Thay lời cho bé Nguyễn Quang Đạt và gia đình, Caritas Hà Nội xin chân thành cám ơn Caritas Việt Nam và chị Hồ Mỹ Dung đã quảng đại giúp gia đình bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, bé Nguyễn Quang Đạt nhập viện từ tháng 01/2021, sau thời gian điều trị và phẫu thuật tại viện, giờ đây sức khỏe của bé khá ổn định. Đến nay, bé Quang Đạt đã được tròn 6 tháng tuổi, gia đình đã bắt đầu tập ăn dặm cho bé. Mẹ bé cho biết: “Bé Đạt ăn rất tốt, tăng cân và hồng hào hơn trước, hằng ngày bé rất thích tập lẫy và vui vẻ hóng chuyện với mọi người”.

Gia đình bé Nguyễn Quang Đạt

Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org