Caritas Hà Nội cùng Đức TGM Giuse lan tỏa yêu thương trong đại dịch Covid-19

caritas phát quà 4

Chiều thứ Ba ngày 19/10/2021, tại khuôn viên Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Ban Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức buổi phát quà hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch. Chương trình có sự hiện diện đặc biệt của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên nói lên sự quan tâm của vị chủ chăn TGP với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội đã bắt đầu trở lại sinh hoạt bình thường sau chuỗi những ngày dài giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên hệ lụy của nó vẫn chưa được khắc phục và còn gây nhiều khó khăn trong cuộc sống, cách riêng đối với những người nghèo, những người vô gia cư, những người lang thang nơi hè phố, những người bị mất việc làm. Thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh ấy, Ban Caritas TGP đã cùng Đức TGM Giuse chia sẻ những món quà hỗ trợ những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Buổi phát quà còn có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha và quý Sơ trong Ban Caritas của TGP.

Chia sẻ trong buổi phát quà, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến việc làm từ thiện bác ái của người Công giáo là làm theo lời dạy của Chúa, luôn làm trong âm thầm, không phân biệt tôn giáo. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy yêu thương, thể hiện tình liên đới và gắn kết giữa mọi thành phần trong Giáo hội.

Trong buổi phát quà này, Caritas TGP Hà Nội đã chuẩn bị 350 suất quà với trị giá trên 200 ngàn đồng/suất gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, lạc.

Những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn hiện diện hôm nay lại là một món quà thật ý nghĩa giúp họ vơi bớt lắng lo, góp phần làm giảm thiểu gánh gồng trong cuộc sống, nhưng đặc biệt hơn là giúp họ cảm nhận được tình Chúa và tình người.

Để làm được điều ý nghĩa trên, Caritas TGP Hà Nội đã luôn đón nhận được sự yêu thương, giúp đỡ hảo tâm của quý vị ân nhân xa gần cùng nhiều tấm lòng quảng đại đã hy sinh âm thầm, cộng tác vào công việc thiện nguyện chung của TGP.

caritas phát quà 3
Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến việc làm từ thiện bác ái của người Công giáo
Hơn 350 suất quà được gửi đến những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn

BBT

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org