Caritas Hà Nội chia sẻ cùng anh chị em vùng dịch tại Tp. Sài Gòn

Ngày 14/7/2021, Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Hà Nội đã chuyển 300 triệu đồng chia sẻ với bà con vùng dịch tại Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, tại Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn ca mắc mới trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành phố. Hiện nay, Sài Gòn là một trong những thành phố lớn và đông dân đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Hơn nữa, toàn thành phố cũng đang thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 09/7/2021, làm cho các nhu cầu cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, cha giám đốc Caritas Hà Nội Gioan B. Nguyễn Văn Quang, đã kêu gọi quý ân nhân và anh chị em hảo tâm chung tay hướng về Sài Gòn thân yêu, chia sẻ khó khăn với anh chị em nơi đây. Đồng thời, Caritas Hà Nội đã trích 300 triệu đồng (quỹ hỗ trợ khẩn cấp) gửi tới văn phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, nơi sẽ trực tiếp trao quà cho anh chị em. Món quà tuy nhỏ bé so với những khó khăn người dân nơi đây đang gặp phải, nhưng với hy vọng mỗi người một chút sẽ là nguồn khích lệ, động viên rất lớn để anh chị em mau chóng vượt qua đại dịch.

Nguyện xin lòng thương xót Chúa chữa lành các bệnh nhân và đẩy lui đại dịch Covid-19 để mọi người được hưởng cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org