Caritas Hà Nội: Chia sẻ chăn ấm cho đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc

Trong hai ngày 14-15/01/2024, Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã có chuyến thăm, tặng chăn ấm và quà cho bà con dân tộc vùng núi thuộc tỉnh Sơn La. Chương trình có sự cộng tác của Caritas Giáo xứ Hà Đông và quý ân nhân.

Thực thi tinh thần bác ái yêu thương, theo linh đạo và sứ mạng bác ái Ki-tô giáo, Caritas TGP Hà Nội do Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội cùng quý sơ văn phòng và các cộng tác viên đã có chuyến thăm và trao tặng chăn ấm, áo len cùng những phần quà cho anh chị em Giáo họ Tạng Sỏn thuộc Giáo xứ Huổi Một và Giáo họ Co Tòng thuộc Giáo xứ Co Hay. Đây là hai Giáo họ gồm những anh chị em dân tộc H’Mông nghèo, nằm sâu trong các dãy núi.

Khi tiết trời giá lạnh với những đợt gió mùa liên tiếp tràn về, thì sự ấm áp của những tấm áo, chiếc chăn và nhất là hơi ấm của tình người, làm cho anh chị em nơi đây phần nào vơi đi những khó khăn. Cùng với việc chia sẻ những món quà, đoàn cũng tổ chức bữa cơm mừng tết với bà con theo truyền thống của đồng bào H’Mông. Bữa cơm đơn sơ nhưng ấm áp tình Chúa và tình người.

Tạ ơn Chúa đã cho mọi người có được những trải nghiệm sâu sắc khi gặp gỡ và tiếp xúc với những anh chị em dân tộc nghèo, nhưng đơn sơ, chất phác. Cảm ơn quý vị ân nhân đã luôn đồng hành và cộng tác với Caritas TGP chia sẻ tình thương với những anh chị em nghèo khó trong xã hội.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org