Caritas Giáo hạt Nam Định họp mặt tổng kết tại Giáo xứ Đại Lại

Sáng thứ Ba, ngày 02/01/2023, Caritas Giáo hạt Nam Định đã tổ chức họp mặt tổng kết tại Giáo xứ Đại Lại.

Tham dự ngày họp mặt có sự hiện diện của Cha đặc trách Caritas Giáo hạt Nam Định An-tôn Phạm Văn Giảng, Cha phó ban Giu-se Đặng Anh Việt và 20 thành viên đại diện cho các giáo xứ trong Giáo hạt.

Trong cuộc họp, đại diện các giáo xứ lần lượt báo cáo về tình hình hoạt động trong năm vừa qua, nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn khi làm việc, đồng thời đưa ra định hướng hoạt động cho năm mới.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là Thánh lễ đồng tế lúc 10h00 do Cha quản hạt Giu-se Nguyễn Văn Hy cử hành. Trong bài giảng lễ, Cha phó ban Caritas Giáo hạt đã chia sẻ về mẫu gương của hai thánh Basilio và Greogrio mà Giáo hội mừng kính hôm nay. Cả hai đã dấn thân phục vụ Giáo hội, và có lòng yêu mến đặc biệt đối với những người nghèo. Qua đó, Cha giảng lễ mời gọi mọi người noi gương và biết sẻ chia với những người nghèo xung quanh bằng cả tình cảm và vật chất trong tình bác ái yêu thương.

Ngày họp mặt khép lại với bữa cơm thân mật giữa quý cha đặc trách và các thành viên đại diện giữa niềm vui những ngày đầu năm mới.

BTT Gx. Đại Lại