Caristas Hà Nội khám, cấp thuốc tại Giáo xứ Lỗ Xá

Thứ Bảy, ngày 28/10/2023, Phòng Tư vấn Sức khỏe Caritas Hà Nội kết hợp với các bác sĩ, nhóm dược sĩ Công giáo An-phong-so đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng hơn 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo tại nhà thờ Giáo xứ Lỗ Xá. Đây là một trong những giáo xứ tái truyền giáo tại Giáo hạt Nam Định.

Các y, bác sĩ trong đoàn có những người không cùng niềm tin tôn giáo. Đoàn đã trực tiếp khám các bệnh nội khoa; nhi, thăm khám cận lâm sàng: chụp X-quang, siêu âm, tim mạch, đo huyết áp, cấp phát thuốc…

Mỗi một điểm đến là một nơi ghi dấu những bước chân miệt mài và căng tràn nhiệt huyết bác ái. Nếu chỉ sống cho chính mình với một trái tim không san sẻ, hẳn không ai có thể cất bước ra đi làm việc cách âm thầm. Nhưng khi được mời gọi và được tình yêu Đức Ki-tô dẫn đường, những bước chân của người bác sĩ lại sẵn sàng ra đi và nở hoa yêu thương nơi những vùng đất cằn khô và thiếu thốn.

Nguyện xin tình yêu Đức Ki-tô luôn đồng hành cùng với chúng con trong từng bước chân yêu thương .“Xin Chúa ban cho chúng con một đức tin, đức cậy và đức mến lớn lao hơn, khi chúng con đáp lại lời mời gọi và phúc lành của Chúa Giê-su, để chăm sóc thế giới của chúng con và chăm sóc cho nhau.”(Trích “Lời kinh chúng ta cùng nhau cầu nguyện” – Together We, Caritas Việt Nam).

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org