Cảm động câu chuyện tại bệnh viện nơi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô hồi phục sau phẫu thuật

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh tiếp tục cập nhật thông tin về quá trình phục hồi của Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô sau ca phẫu thuật.

Sau ca phẫu thuật bụng hôm thứ Tư, ngày 7/6/2023, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã cập nhật tình hình sức khỏe của ĐTC.

Chiều thứ Năm, ngày 8/6, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Matteo Bruni cho biết: “ĐTC Phan-xi-cô đã dành một ngày nghỉ ngơi”. Ông cho biết thêm rằng ngài đã trải qua một đêm bình an. Tình trạng sức khỏe tổng quát của ngài tốt và hoàn toàn tỉnh táo.

Các nhân viên y tế theo dõi quá trình hậu phẫu của ĐTC báo cáo rằng ngài đang theo chế độ đồ ăn lỏng. Các thông số như huyết áp và hô hấp của ngài đều ổn định. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật diễn ra bình thường.

Trong thời gian dưỡng sức tại bệnh viện, ĐTC Phan-xi-cô nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Ông Bruni cho biết: “ĐTC đã nhận được những lời nhắn hỏi thăm và tình cảm yêu mến của mọi người trong vài giờ qua. Ngài bày tỏ lòng biết ơn và mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài”.

Đặc biệt nhất là món quà từ gia đình cậu bé Miguel Angel. Em đã được ĐTC rửa tội vào ngày 31/3 vừa qua, dịp ĐTC ghé thăm bệnh viện. Lần này, em đã gửi cho ĐTC một bức tranh chúc ngài bình an và mau khỏe.

Đích thân ĐTC đã gọi điện cảm ơn gia đình qua điện thoại.

Theo lịch trình phục hồi, ĐTC Phanxicô sẽ ở lại bệnh viện từ 5-7 ngày. Các cuộc tiếp kiến của ngài sẽ tạm hoãn cho đến ngày 18/6.

Các phóng viên, nhà báo từ khắp thế giới đã tập trung bên ngoài bệnh viện Gemeli để cập nhật tin tức về sức khỏe của ĐTC.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Nguồn: https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2023-06/pope-francis-surgery-recovery-holy-see-press-office-bulletin-pm.html

https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2023-06/pope-francis-update-at-rome-gemelli-hospital.html

Facebook

Twitter

Email

Print