Các Đức Giám mục Pháp kêu gọi ăn chay và cầu nguyện khi Pháp đưa phá thai vào Hiến pháp

Hội đồng Giám mục (HĐGM) Pháp hôm thứ Hai đã mời gọi ăn chay và cầu nguyện, khi “quyền phá thai” chính thức được đưa vào Hiến pháp.

Quốc hội Pháp vào tháng 01 đã bỏ phiếu đưa “quyền phá thai” vào Hiến pháp, với số phiếu ủng hộ áp đảo. Qua đó, Pháp trở thành quốc gia lần đầu tiên trên thế giới và duy nhất toàn cầu thực hiện điều này.

Trong tuyên bố hôm 04/03, HĐGM Pháp cho biết, người Công giáo cần phải tiếp tục tôn trọng sự sống từ khi thụ thai đến khi chết đi một cách tự nhiên. Mỗi người phải biết tôn trong sự sống, món quà được trao như nhau, đồng thời hỗ trợ những người đã chọn giữ lại đứa con ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn.

Các Đức Giám mục kết luận: “Chúng ta hãy cầu nguyện để anh chị em của chúng ta tìm lại được hương vị của cuộc sống, của việc cho đi, của việc đón nhận, của việc đồng hành, của việc sinh sản và nuôi dạy con cái”.

HĐGM cũng cho biết: “Trong số tất cả các nước châu Âu, thậm chí cả Tây Âu, Pháp là nước duy nhất có số ca phá thai không giảm và thậm chí còn tăng lên trong hai năm qua”.

Sau khi Thượng viện Pháp thông qua biện pháp này vào tuần trước, các Đức Giám mục đã nói trong một tuyên bố rằng việc phá thai “vẫn là một sự xúc phạm đến sự sống ngay từ đầu” và rằng “không thể chỉ nhìn nhận vấn đề này từ góc độ quyền của phụ nữ”.

Tham khảo CNA
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN