Ban Truyền thông Tổng Giáo phận Hà Nội khởi động khóa bổ túc đợt I năm 2023

120 thành viên Ban Truyền thông tại các giáo xứ, giáo họ thuộc 7 giáo hạt quy tụ về Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội trong ngày 19/3/2023. Đây là một con số vượt ngoài mong đợi của ban tổ chức khi mở khóa bổ túc đầu tiên của năm 2023.

Trong giờ khai mạc buổi sáng, Cha Gio-an Phạm Văn Đát, phụ trách Ban Truyền thông Tổng Giáo phận (BTT TGP) Hà Nội, tổng kết lại các khóa huấn luyện năm 2022. Bên cạnh đó, Cha cũng đưa ra một số lưu ý đặc biệt liên quan quá trình tác nghiệp cũng như đến cơ cấu BTT các giáo hạt.

Sau đó, các tham dự viên chia thành hai lớp viết tin và lớp kỹ thuật quay chụp. Nhờ nỗ lực của ban giảng huấn, các tham dự viên được nhớ lại những kiến thức cơ bản và tiếp thu thêm một số nội dung mở rộng. Không những thế, các học viên còn có cơ hội áp dụng ngay vào thực hành với những chủ đề gần gũi.

Sau thời gian làm việc nhóm để hoàn thiện sản phẩm, nhiều tham dự viên cho rằng đây là một “thử thách mới” với bản thân. Một số khác cho biết rằng bản thân đã cảm thấy tự tin hơn khi phục vụ công tác truyền thông cho giáo xứ, giáo hạt.

Trong giờ sinh hoạt buổi chiều, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên có đôi lời huấn dụ gửi gắm đến anh chị em làm công tác truyền thông. Ngài rất vui khi nhận thấy nhiều bạn trẻ tham gia đóng góp cho website chung của TGP.

Xuyên suốt bài huấn dụ, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh mục đích của truyền thông là loan truyền Lời Chúa và đức tin, cải thiện xã hội và hướng đến những điều tốt đẹp.

Ngài khuyến khích thành viên BTT tại các xứ họ thuộc 7 giáo hạt tiếp tục tích cực cộng tác với nhau và với BTT TGP. Từ đó, tất cả cùng nhau chung tay xây dựng công tác truyền thông của TGP Hà Nội.

Ngày bổ túc của BTT khép lại với Thánh lễ đầy ý nghĩa do chính anh chị em tham dự viên phục vụ. Ban tổ chức kỳ vọng những khóa bổ túc hàng quý sau sẽ được cải thiện về chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu của học viên.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org