Ban Sứ vụ Dòng MTG Hà Nội mừng lễ quan thầy dịp đầu xuân Quý Mão

Trong bầu khí hân hoan của những ngày đầu xuân Quý Mão, tại Trung tâm Hành hương (TTHH) Sở Kiện ngày 27/01/2023 (tức ngày mùng 7 tết), Ban Sứ vụ Dòng Mến Thánh Giá (MTG) Hà Nội tổ chức mừng lễ quan thầy Thánh Phaolô tông đồ trở lại.

Ngày hội ngộ có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha Quản hạt Phủ Lý Giuse Bùi Quang Tào, quý Cha, quý cộng đoàn và 130 chị em đại diện cho quý chị em đang phục vụ tại các cộng đoàn trong TGP Hà Nội.

Sáng kiến trong việc truyền giáo

Với những chia sẻ và gợi ý rất thực tế của cha Antôn Trần Quang Tiến, Trưởng Ban Truyền giáo TGP Hà Nội đã tạo hứng khởi cho mỗi chị em MTG dấn thân và nhiệt thành hơn trong sứ mạng tông đồ truyền giáo theo tinh thần của Đức cha Lamber de la Motte – Đấng Sáng Lập Dòng.

Hiệp hành trong sứ vụ

Khởi đi từ những câu chuyện thực tế, cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. đã dẫn dắt chị em từ ý tưởng đến hành động, hướng tới mục tiêu truyền giáo theo gương Thánh Phaolô quan thầy, đi đến vùng ngoại biên, hướng tới dân ngoại để đem Tin mừng của Chúa cho các dân tộc.

Hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn

Đỉnh cao của buổi hạnh ngộ đầu xuân là Thánh lễ tạ ơn. Cha Tổng Đại diện Antôn cùng với quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương tràn đầy tình Chúa và tình huynh đệ. Sự hiện diện của quý Đấng bậc và cộng đoàn nói lên tinh thần hiệp hành của TGP trong Năm củng cố sự Hiệp Thông theo lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Sống tinh thần hiệp hành tông đồ truyền giáo

Sau bữa trưa thân tình, quý chị em cùng thảo luận và đưa ra các định hướng mục vụ cho năm 2023, với thao thức dấn thân đến vùng ngoại biên, đem Tin mừng Tình Yêu của Chúa trong từng lãnh vực mà quý chị em đang thực thi sứ vụ theo tinh thần của Đức cha Lambert de la Motte.

Ngày mừng Lễ quan thầy khép lại nhưng niềm vui và tinh thần dấn thân phục vụ của chị em hứa hẹn nhiều khởi sắc trong mới. Noi gương Thánh Phaolô quan thầy, mỗi chị em Mến Thánh Giá tiếp tục truyền lửa, thổi hồn tông đồ nơi các công việc mà Mẹ Hội Dòng đã trao phó.

Ban Sứ vụ

Dòng MTG Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org