Ba Giáo xứ Đại Lại, Tiên Hào và Gia Trạng ra mắt Hội đồng Mục vụ khóa mới

Trong hai ngày, 08-09/6/2024, ba Giáo xứ Đại Lại, Tiên Hào và Gia Trạng tổ chức Thánh lễ ra mắt Hội đồng Mục vụ khóa mới, nhiệm kỳ 2024 – 2028. Thánh lễ do Cha xứ An-tôn Phạm Văn Giảng chủ sự.

Theo Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, năm 2024 các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội sẽ tiến hành bầu cử Hội đồng Mục vụ (HĐMV) nhiệm kỳ mới. Theo đó, các Giáo xứ Đại Lại, Tiên Hào và Gia Trạng đã tổ chức bầu cử và chọn ra những vị đại diện cộng đoàn để cộng tác với quý cha trong việc tổ chức, điều hành và quản trị giáo xứ, hầu xây dựng Giáo xứ ngày càng thăng tiến.

Việc bầu cử cũng như nghi thức ra mắt HĐMV Giáo xứ đều thực hiện theo sự hướng dẫn của Quy chế HĐMV Giáo xứ mà Giáo phận ban hành. Theo đó, việc bầu cử được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín; nghi thức ra mắt HĐMV khóa mới cử hành sau Thánh lễ.

Tại Giáo xứ Đại Lại, sau Thánh lễ lúc 18h30, thứ Bảy, ngày 08/6, Cha xứ An-tôn chủ sự nghi thức ra mắt HĐMV khóa mới và tri ân HĐMV nhiệm kỳ vừa qua. Ngày hôm sau, Chúa nhật, ngày 09/6, cộng đoàn Giáo xứ Tiên Hào và Gia Trạng cũng vui mừng chào đón HĐMV khóa mới và bày tỏ lòng biết ơn với HĐMV khóa cũ đã nhiệt tâm xây dựng giáo xứ, giáo họ trong suốt 4 năm qua.

Chia sẻ trong ngày lễ ra mắt HĐMV, Cha An-tôn mời gọi cộng đoàn hãy nâng đỡ, cầu nguyện và tích cực cộng tác với HĐMV Giáo xứ, nhờ đó quý HĐMV sẽ có thêm sức mạnh, nghị lực, lòng yêu mến để phục vụ và xây dựng Giáo xứ mỗi ngày thêm đổi mới, phát triển hơn.

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, ước mong quý HĐMV nhiệm kỳ mới của ba Giáo xứ sẽ tạo nên những dấu mốc ấn tượng cho sự thăng tiến đời sống đức tin của cộng đoàn, đồng thời làm cho diện mạo của các giáo xứ, giáo họ ngày thêm tươi đẹp.

BTT Gx. Đại Lại