60 anh chị em gia nhập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế tại Giáo xứ Phủ Lý

Trong niềm vui Chúa nhật V Phục sinh, ngày 28/4/2024, 60 anh chị em chính thức gia nhập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HHMTGTT). Nghi thức và Thánh lễ do Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào long trọng cử hành tại Giáo xứ Phủ Lý.

Trong 60 anh chị em, có 34 anh chị em tại Giáo xứ Phủ Lý – Châu Thủy, 26 anh chị em thuộc các xứ họ miền Phủ Lý. Để chuẩn bị cho ngày lễ gia nhập sốt sắng và ý nghĩa, các thành viên trong Hiệp hội đã tổ chức 6 tháng sinh hoạt nhóm. Một tháng trước đó, các anh chị em nơi Giáo xứ Phủ Lý – Châu Thủy đã hăng say học hỏi và tìm hiểu về Đấng Sáng Lập – Đức cha Lambert de la Motte. Đến ngày 27/4/2024, các anh chị em chính thức bước vào cuộc thi tìm hiểu về Đấng Sáng lập để hiểu và yêu mến Đức Giê-su Ki-tô Chịu Đóng Đinh ngang qua cuộc đời của ngài. Cuộc thi đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi, lòng yêu mến trào tràn, sự hiệp thông tình huynh đệ nơi mỗi anh chị em trong Hiệp hội.

Đúng 15h00, ngày 28/4/2024, các anh chị em từ các giáo xứ, giáo họ như: Sở Kiện, Tràng Dưa, Kẻ Non, An Dương, Xóm 7 đã về tới Giáo xứ Phủ Lý. Để Thánh lễ diễn ra được trang nghiêm sốt sắng, dưới sự hướng dẫn của quý sơ Dòng Mến Thánh Giá, các anh chị em đã cùng bước vào giờ tập nghi thức, tĩnh tâm, chầu Thánh Thể. Với đề tài “Được gọi! Để phục vụ Thiên Chúa”, các anh chị em chìm sâu trong Bí tích Thánh Thể, để nhận ra và ý thức rằng ơn gọi mà chúng ta đang chọn là một ơn gọi cao quý, là một diễm phúc được đón lấy, và mỗi thành viên hãy ở với Chúa nơi đời sống cầu nguyện, ra đi cho sứ vụ truyền giáo và chuyển cầu cho lương dân, người khô khan trở lại bằng gương sáng đạo đức.

Nghi thức gia nhập của 60 anh chị em do Cha Quản hạt Giu-se cử hành. Sau khi các thành viên đọc lời cam kết, Cha Quản hạt Giu-se trao cho anh chị em bản quy chế và phù hiệu như kim chỉ nam để suy niệm và sống mỗi ngày.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 18h45 do Cha Quản Hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha phó Gio-an Trần Văn Viện, Thầy Phó tế Giu-se Trần Văn Nhuận, 60 tân thành viên HHMTGTT và cộng đoàn.

Xuyên suốt bài giảng, Thầy Phó tế Giu-se nhấn mạnh đến cụm từ “ở lại”.  Nói đến “ở lại” là nói đến cuộc gặp gỡ người thân yêu, muốn người đó ở lại để chia sẻ yêu thương, cũng như Chúa đến và ở lại nơi mỗi người chúng ta, vì Ngài là nguồn sống, khi chúng ta ở lại trong Ngài, thì ta có thể rất dễ dàng tuân giữ hai điều răn mến Chúa và yêu người. Từ đó, Thầy Giu-se mời gọi mỗi anh chị em trong Hiệp hội hãy ý thức mình được sống trong linh đạo Mến Thánh Giá, hãy làm gương sáng trong đời sống đức tin, về lòng đạo đức, sự thánh thiện trong cuộc sống đời thường, đón nhận những ốm đau bệnh tật do tuổi tác, cầu nguyện cho lương dân và tội lỗi ơn nhận biết Chúa. Năng tham gia các phong trào của Giáo xứ như: làm xanh sạch đẹp khuôn viên nhà xứ, tham gia vào các hoạt động trợ tá phong trào thiếu nhi, công việc bác ái từ thiện, hội thi giáo lý, đọc kinh liên gia.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho 60 anh chị em gia nhập HHMTGTT hôm nay nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý thầy, quý sơ cùng quý cộng đoàn. Hy vọng rằng, Thánh lễ hôm nay đánh dấu mốc quan trọng cho mỗi anh chị em trong HHMTGTT. Để mỗi anh chị em sẽ luôn là những cánh tay nối dài của Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, mỗi ngày thêm lớn mạnh và tiến sâu hơn trong linh đạo Mến Thánh Giá trong môi trường gia đình gia đình, giáo xứ và xã hội.  

                                                                                 BTT Gx. Phủ Lý

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org