57 em thiếu nhi Giáo xứ Động Linh lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần

Chúa nhật, ngày 07/7/2024, Giáo xứ Động Linh hân hoan đón chào Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên về ban bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Ngay từ sớm, con dân toàn xứ quy tụ về khuôn viên nhà thờ chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận. Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM Giu-se cảm ơn tới mọi thành phần dân Chúa đã đón tiếp ngài rất long trọng, đặc biệt có rất đông các em thiếu nhi trong nhà thờ cho thấy sức sống hiện tại và tương lai của Giáo xứ.

Thánh lễ do Đức TGM Giu-se chủ sự lúc 9h30. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha An-tôn Trần Quang Tiến – Quản hạt Phủ Lý, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se chia sẻ cách đặc biệt với các em thiếu nhi: “Từng ngày, các con được đào luyện, được giáo dục về đức tin để trở nên tốt hơn, để các con lớn lên về ân sủng trước mặt Thiên Chúa và mọi người”. Tất cả các em thiếu nhi của Giáo xứ Động Linh phải siêng năng học hỏi Giáo lý để biết về Chúa, phải lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần trước những cám dỗ của thời đại và đặc biệt là phải có đức tin. Đức tin đó phải được tập luyện ngay từ khi còn nhỏ: “Chúng con theo Chúa suốt đời chứ không như các khóa tu mùa hè 10 ngày hay 1 tháng”. Đối với 57 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay, Đức TGM Giu-se nhắn nhủ các em hãy siêng năng cầu nguyện, ý thức sự diện diện của Chúa Thánh Thần, phải luôn nhớ mình là Đền thờ của Chúa Thánh Thần để sống cho xứng đáng. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se cũng mời gọi quý phụ huynh: “Các con là những người đào tạo đức tin đầu tiên cho con em mình, nên ngoài việc quan tâm chăm sóc, các con cần làm gương sáng về lời nói cũng như việc làm để cho con cái của mình noi theo”.

Ngay sau bài giảng, các em lãnh bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin. Kế đó, Đức TGM Giu-se đã đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Lần lượt 57 em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên để được TGM xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Ước mong nhờ ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ, các em thiếu nhi luôn vững vàng sống đạo giữa những thử thách và nhiều cám dỗ của cuộc sống hôm nay.

BTT Gx. Động Linh

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org