40.000 bạn trẻ hành hương đến đền Đức Mẹ Rio Blanco ở Argentina

Với chủ đề “Như các vị tử đạo, cùng với Đức Ma-ri-a, vững vàng trong đức tin”, hàng chục nghìn người trẻ từ miền bắc Jujuy ở Argentina đã hành hương đến đền của Đức Trinh Nữ Río Blanco quan thầy.

Những người hành hương đến Río Blanco vào ngày 27/10. Một số người thậm chí đã đi bộ hàng trăm km để đến đền Đức Mẹ. Người hành hương dựng trại trong khuôn viên đền thờ.

Vào chiều cùng ngày, các hoạt động do giới trẻ giáo phận tổ chức bắt đầu diễn ra. Cao điểm của chuyến hành hương là Thánh lễ và đêm Chầu Thánh Thể kéo dài đến 23h00.

Các bạn trẻ tiếp tục ở lại để tham dự Thánh lễ Chúa nhật do Đức Giám mục César Daniel Fernández của Giáo phận Jujuy cử hành.

Trong bài giảng, vị giám chức khuyến khích các bạn trẻ cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa đối với từng cá nhân. Trong suốt ngày Chúa nhật, nhiều Thánh lễ đã được cử hành và khách hành hương cùng nhau tham dự các giờ lần hạt Mân Côi.

Đức Giám mục Fernández cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với những người trẻ và hứa hẹn tạo điều kiện tốt nhất cho các em làm việc, học tập và tìm được ý nghĩa cuộc sống mình. Đức cha hy vọng cuộc gặp mặt hàng năm ở Río Blanco “sẽ mang lại cho các bạn nhiều sức mạnh để tiếp tục chiến đấu trong cuộc sống hàng ngày”.

Theo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]