1.000 thanh niên Ki-tô giáo đi đàng Thánh Giá ở Giê-ru-sa-lem để cầu nguyện cho hoà bình

Vào thứ Sáu, ngày 23/02, đông đảo người trẻ đã mang một làn gió mới đến cho đường phố của Thành cổ Giê-ru-sa-lem, kể từ sau cuộc xung đột Israel-Hamas bùng nổ vào tháng 10 năm ngoái.

Khoảng 1.000 thanh thiếu niên từ các trường Ki-tô giáo đã đi bộ trên Đường Thương Khó (Via Dolorosa) trong Thành cổ Giê-ru-sa-lem để cầu nguyện cho hoà bình và thắp lên hy vọng.

Sáng kiến ​​có tựa đề “Con đường Thập giá… Con đường hòa bình” và có sự tham gia của 12 tổ chức. Cha Francesco Patton, Bề trên Dòng Phan-xi-cô tại Thánh địa, và Khâm sứ Toà Thánh tại Giê-ru-sa-lem – Đức Tổng Giám mục Adolfo Tito Yllana, cũng có mặt.

Chặng đàng Thánh Giá bắt đầu tại Nhà thờ Flagellation và kết thúc tại Nhà thờ Chúa Cứu Thế. 8 chặng đầu tiên diễn ra dọc theo Đường Thương Khó. Tại mỗi chặng, sau khi đọc Lời Chúa và cầu nguyện, hai bạn nhỏ thả một đôi chim bồ câu. Đây là dấu hiệu cầu nguyện cho hoà bình và tự do.

Cha Ibrahim Faltas, giám đốc Trường Terra Sancta, cho biết: “Hàng năm, chúng tôi tổ chức đi Đàng Thánh Giá với học sinh của các trường. Năm ngoái, sự kiện này đã gây được tiếng vang đặc biệt. Các em học sinh đeo khăn đỏ – màu của máu – với bức tượng Chúa Giê-su bị phá hoại vài tuần trước đó trong khuôn viên của khu phức hợp Flagellation”.

Năm nay cũng vậy, chặng đầu tiên của đã diễn ra xung quanh bức tượng đó. Nhưng năm nay các em quàng khăn trắng, màu của hoà bình. Dòng chữ ‘Da nobis Pacem Domine’ –  ‘Xin ban cho chúng con hòa bình’ tạo thành hình chữ thập trên khăn.

Các chặng từ 9 đến 14 diễn ra tại Nhà thờ Chúa Cứu Thế dòng Phan-xi-cô. Mỗi chặng này một bài suy niệm ngắn gọn về món quà của Chúa Giê-su, Đấng đã hiến mạng sống mình cho toàn thể nhân loại, thậm chí cho những người đã bách hại Ngài.

Kết thúc, Đức cha Adolfo Tito Yllana ban phép lành và nói rằng Chặng Đàng Thánh Giá khuyến khích người trẻ luôn kiên định trong niềm hy vọng. Ngài mời gọi mọi người “kiên trì gõ cửa Chúa bằng lời cầu nguyện của mình”, để Ngài tác động đến những người có trách nhiệm với những cuộc xung đột thực thi nhiệm vụ của mình.

Theo CNA

Nguồn: Khánh Ly – WTGPHN